Hội sinh viên

Tưng bừng Ngày hội việc làm “QUEST CAREER IN HÀ NỘI 2015”

 

Tưng bừng Ngày hội việc làm

QUEST CAREER IN HÀ NỘI 2015”

Ngày 15/11/2015, Trường Đại học Thăng Long phối hợp với Công ty Giáo dục và Phát triển nhân lực Nhật Bản đã tổ chức thành công chương trình ngày hội việc làm Quest Career in Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa tạo cơ hội trải nghiệm cho các bạn sinh viên đang học tiếng Nhật chứng minh khả năng của bản thân, có cơ hội lớn được tham quan “xứ sở hoa Anh đào”.

Tham dự ngày hội về phía Công ty Giáo dục và Phát triển nhân lực Nhật Bản có sự hiện diện của bà Chizuko NEGORO – Bí thư thứ ba, Ban báo chí và văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện cho các công ty của Nhật Bản như Công ty HIS, Công ty LIXIL, Công ty FURUKAN..; Về phía Trường Đại học Thăng Long có sự hiện diện của thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, T.S Vương Thị Bích Liên – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Nhật Bản, cùng đông đảo các bạn sinh viên  đang theo học ngành tiếng Nhật tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Ngay hoi viec lam 2015 1

Ngay từ sang sớm đã rất đông sinh viên đến tham dự

“Quest Career in Hà Nội 2015” là sự kiện Quốc tế kết nối sinh viên Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản. Những doanh nhân có tầm ảnh hưởng tại các doanh nghiệp Nhật sẽ trở thành các “giảng viên”, truyền kinh nghiệm và bài giảng đến cho các sinh viên Việt Nam. Mở đầu chương trình thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long giới thiệu về công tác đào tạo ngành tiếng Nhật của nhà trường.

Ngay hoi viec lam 2015 2

Sinh viên chăm chú lắng nghe giới thiệu nội dung của ngày hội

Ngay hoi viec lam 2015 3

Thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long giới thiệu

về công tác đào tạo ngành tiếng Nhật tại Đại học Thăng Long

Chương trình được công ty chuẩn bị công phu các bài giảng nhằm tạo cơ hội trải nghiệm “sự năng động”, “sáng tạo” và “văn hóa làm việc” trong các doanh nghiệp Nhật Bản, hướng tới các bạn sinh viên Việt Nam đang học tiếng Nhật, hay dành sự quan tâm đến nước Nhật. Tại đó, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ lập ra các nhóm, giải quyết các bài toán thách thức do các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra. Thông qua đó các bạn sinh viên Việt Nam sẽ được va chạm với công việc thực tế, nuôi dưỡng hơn về cách làm việc và hiểu biết sâu sắc hơn về các doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình không chỉ có ý nghĩa tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam, mà còn có ý nghĩa là nhịp cầu thúc đẩy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn giữa Việt Nam và Nhật Bản. Khi Việt Nam và Nhật Bản cùng nỗ lực hợp tác bằng kinh nghiêm thực tế quý báu của mình.

Trong ngày hội này các bạn sinh viên không chỉ đơn thuần được nghe những bài giảng quý báu của các Công ty Nhật Bản tham gia ngày hội, mà các sinh viên Việt Nam còn được trực tiếp tham gia thuyết trình bài viết của mình bằng tiếng Nhật nhằm chứng minh khả năng của bản thân mà các bạn đã dày công học tập, rèn luyện tại trường. Mỗi đội sẽ bốc thăm chủ đề của công ty Nhật Bản, thời gian chuẩn bị ý tưởng là 15 phút và thuyết trình trong 05 phút. Điều đặc biệt, nhóm sinh viên đưa ra đề án xuất sắc sẽ nhận được lời mời tham gia một chuyến tham quan vô cùng lý thú tại Nhật Bản – “xứ sở của hoa Anh đào”.

Ngay hoi viec lam 2015 4

Đội xuất sắc cuộc thi vinh dự nhận phần thưởng

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, chắc chắn ngày hội sẽ tạo nên mối liên kết mạnh mẽ với Nhật Bản nói chung và Doanh nghiệp Nhật nói riêng. Là cầu nối để các bạn sinh viên Việt Nam tạo nên bước đột phá cho đất nước mở ra một thế kỷ 21 hoàn toàn mới.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của ngày hội.

Ngay hoi viec lam 2015 5

Ngay hoi viec lam 2015 6

Ngay hoi viec lam 2015 7

Ngay hoi viec lam 2015 8

 

 Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.