Sự kiện - Hoạt động

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “MỘT GIỌT MÁU ĐÀO - GỬI TRAO HI VỌNG”

 

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

“MỘT GIỌT MÁU ĐÀO - GỬI TRAO HI VỌNG”

Ngày 29/10/2015, Đội sinh viên tình nguyện Tường Đại học Thăng Long đã phối hợp với Viện Huyết học -  Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 10/2015. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thăng Long.

Hiến máu nhân đạolà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Thăng Long. Hằng năm, Đội sinh viên tình nguyện của trường phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạo. Tiếp nối sự thành công của ngày hiến máu nhân đạo tháng 05/2015 vừa qua, ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 10/2015 với chủ đề “Một giọt máu đào – Gửi trao hi vọng” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong trường tham gia.

 

hien mau1

Đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên đến hiến máu

hien mau2

Bàn đăng ký hiến máu luôn rất nhiều người tham gia đăng ký

 

Sự kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thăng Long đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.

hien mau3

hien mau4

hien mau5

Cán bộ nhà trường tham gia hiến máu nhân đạo

 

hien mau6

hien mau7

Những  nụ cười rạng rỡ của người tham gia hiến máu

 

hien mau8

Niềm vui của Đội Sinh viên tình nguyện khi hoàn thành nhiệm vụ

 

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 448 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 10/2015 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Trường Đại học Thăng Long. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo sắp tới để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa kết nối mọi người nhé!

 

 Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.