Công đoàn trường

TỪ FOREVER YOUNG TỚI FOREVER YOUNG CLUB

 

TỪ FOREVER YOUNG TỚI FOREVER YOUNG CLUB

Đại học Thăng Long vừa cho ra mắt một CLB mới và có phần hơi lạ, nhưng chỉ nghe cái tên cũng đã thấy hấp dẫn và có sức lôi cuốn đặc biệt – CLB của những người “trẻ mãi không già”– Forever Young Club.

Ba năm trước đây, một chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt với cái tên Forever Young – thường được gọi là Mãi mãi tuổi thanh xuânđã được nhà trường khai sinh với nhiều dự định lớn hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên và CNV nhà trường. Những kết quả bước đầu như như tìm nguồn cung cấp tin cậy và khai trương Quầy thực phẩm sạch phục vụ bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, tổ chức nghiên cứu, chế biến và giới thiệu những khẩu phần ăn hoặc những món ăn ngon, bổ, bảo đảm dinh dưỡng trong những dịp thuận lợi. Đặc biệt, một cuộc vận động rèn luyện thân thể qua các hoạt động thể dục thể thao, tập Gym hay bơi lội mùa hè đã thu hút khá đông người tham gia với kết quả tương đối khả quan, cho phép khẳng định sự đúng đắn của Chương trình Forever Young. Sau một thời gian triển khai thực tế, Ban lãnh đạo nhà trường và công đoàn nhận thấy đã đến lúc phải biến một chủ trương đúng đắn như Forever Young nói trên thành nhiều hành động cụ thể hơn nữa, phải huy động được nhiều người hơn nữa tham gia chương trình và có một chế độ khuyến khích đặc biệt dành cho những ai đến với phong trào bằng nhận thức sâu sắc, bằng nhiệt tình và bằng cả ý thức tự nguyện chăm lo sức khỏe cho cá nhân mình cũng như cả cộng đồng Thăng Long. Với tinh thần ấy, Câu lạc bộ Forever Young chính thức ra mắt ngày 18.9.2018 gồm 10 thành viên gia nhập đầu tiên hy vọng có thể trở thành nòng cốt xây dựng và phát triển rộng rãi phong trào Forever Young tương xứng với những kỳ vọng mà nhà trường trông đợi. Điều quan trọng lúc này là xây dựng được một chương trình hành động cụ thể, những việc làm cụ thể cho các lĩnh vực: rèn luyện thân thể, ăn uống khoa học, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Trước mắt, nhà trường chủ trương tạo sự chuyển biến thực sự mạnh mẽ trong 2 vấn đề lớn nhất là ăn uống và luyện tập.

Một đề tài nghiên cứu cụ thể và thiết thực về ăn uống khoa học đươc giao cho bộ môn dinh dưỡng chủ trì với sự tham gia của các cán bộ trẻ đủ nhiệt tình và sáng tạo sẽ hướng tới xây dựng những công thức, những sét ăn khoa học bảo đảm đủ chất, đủ lượng, ngon, sach, bổ để phục vụ cho từng đối tượng khác nhau về tình trạng sức khỏe, bệnh tật và điều kiện sinh hoạt. Khác với trước đây, việc thực hiện ý tưởng này sắp tới sẽ không dừng lại ở chỗ vận động và thuyết phục chung chung mà có địa chỉ rõ ràng, cụ thể và được theo dõi cẩn thận, được ghi chép tỷ mỷ, từ đó có đánh giá kịp thời về hiệu quả và điều chỉnh thích hợp nhằm đạt được những kết quả thực tế trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe của từng người, trước hết là các thành viên CLB Forever Young, lấy đó làm điểm tựa thúc đẩy đông đảo người tham gia nhằm giảm bớt thời gian cũng như những lo lắng hiện đang làm mất sức đáng kể của nhiều người, trước hết là những người phụ nữ xưa nay vẫn được coi mặc định là người nội trợ trong mỗi gia đình. Chuyến tham quan du lịch Thái Lan hè vừa qua đã phần nào cung cấp một cách nhìn mới, một nhận thức mới về vấn đề ăn uống khi biết rằng người Thái đang phấn đấu để thu hẹp các bếp ăn gia đình trong một tương lai gần và việc lo lắng cho các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình sẽ dần dần do xã hội đảm nhận.

Việc tập luyện cũng sẽ được coi trọng hơn theo hướng thiết thực và cụ thể, có kiểm soát, theo dõi từng người tham gia. Huấn luyện bài bản là việc cần làm hàng đầu. Trước mắt, giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất Phạm Trang sẽ lên kế hoạch hướng dẫn việc tập luyện cho từng đối tượng thích hợp, từng hoàn cảnh thích hợp. Những người tham gia sẽ lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp nhất với mình để bảo đảm có thể tập luyện thường xuyên và có kết quả rõ rệt. Ngoài việc khuyến khích rèn luyện sức khỏe một cách tự giác thông qua các CLB thể thao như bóng bàn, bơi lội hay tập Gym, Yoga, nhà trường sẽ trực tiếp đưa các thành viên CLB Forever Young vào luyện tập đều đặn tại các phòng tập Gym đang có sẵn với sự hướng dẫn đầy đủ, tỷ mỷ của giảng viên, theo dõi tình hình luyện tập và kiểm tra kết quả hàng ngày, hàng tuần để có sự điều chỉnh bổ sung những bài tập, những động tác mới cho thiết thực. Với những ai khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tập tại trường, giảng viên sẽ hướng dẫn các bài tập thực hiện tại nhà chỉ với các dụng cụ đơn giản, thậm chí một tấm thảm nhỏ. Nhà trường cũng đang dự kiến thiết kế và xây dựng một phòng tập mới với các trang, thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế phục vụ toàn thể cán bộ, giảng viên và công nhân viên, đặc biệt thích hợp cho việc luyện tập của những người lớn tuổi.

Suy cho cùng, sức khỏe của mỗi người phụ thuộc vào 4 yếu tố: Ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi và luyện tập.

Chọn ăn uống và luyện tập là những điểm đột phá cho việc cải thiện và nâng cao sức khỏe rõ rệt của mỗi người và cả cộng đồng lúc này, Đại học Thăng Long không chỉ thể hiện một quyết tâm theo đuổi Chương trình Forever Young đến cùng, mà còn qua đó thêm một lần nữa khẳng định triết lý giáo dục luôn luôn được đề cao trong môi trường Thăng Long – con người cần phải được chăm lo đầy đủ và có trách nhiệm mới có thể có đủ sức khỏe để phát triển toàn diện, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng và phát triển một nhà trường không ngừng lớn mạnh theo hướng tiên tiến, hiện đại! Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.