Công đoàn trường

Chương trình Du xuân 2016 dành cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và người thân

 

HÀ NỘI – CHÙA BÁI ĐÍNH – KHU DL SINH THÁI TRÀNG AN - HÀ NỘI  
(Ngày 13/02/2016 tức ngày 06 tháng giêng năm Bính Thân) 

Dành cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và người thân

Hang động Tràng An (hay khu du lịch sinh thái Tràng An) là một quần thể danh lam - thắng cảnh được các nhà khoa học ví như một "bảo tàng địa chất ngoài trời", một trong những danh thắng của Việt Nam được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới. Khu du lịch Tràng An với phong cảnh hữu tình, non xanh nước biếc sẽ làm hài lòng quý khách.  

LỊCH TRÌNH

06h00:  Khởi hành từ Trường Đại học Thăng Long đi Ninh Bình (cách thủ đô Hà nội khoảng 100 km), trên đường đi được tận hưởng không khí trong lành, phong cảnh hữu tình của vùng nông thôn Việt Nam.


08h00:  Tới Ninh Bình, đi tham quan lễ phật tại khu du lịch chùa Bái Đính -  một ngôi chùa nổi tiếng với những kỷ lục được xác lập bởi trung tâm kỷ lục Việt Nam đó là:  Khu chùa có diện tích rộng nhất Việt Nam, Điện thờ Tam Thế và Pháp Chủ có diện tích lớn nhất, tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á: Tượng Phật Tổ Như Lai nặng 100 tấn, ba pho Tam Thế mỗi pho nặng 50 tấn, hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á: 36 và 27 tấn....


11h00:  Về nhà hàng nghỉ ngơi ăn trưa với đặc sản thịt dê cơm cháy nổi tiếng của Ninh Bình


13h00:  Lên thuyền đi tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An - một quần thể danh lam - thắng cảnh được các nhà khoa học ví như một "bảo tàng địa chất ngoài trời" với nhiều hang động, núi non, thung nước, rừng cây và các di tích lịch sử nằm xen kẽ nhau. Thuyền đi dọc theo giữa cánh đồng lúa đi thăm 9 hang xuyên thuỷ động, thăm đền Trình, đền Trần và Phủ Khống. Rời bến thuyền gần 1 km là hang Tối dài 315 m, đây là hang dài nhất trong các xuyên thủy động ở Tràng An. Đi tiếp vào là tới hang Sáng với 4 cửa đi ra bốn phía có vách núi đá dựng đứng, nước trong xanh in tận đáy sâu.

Sẽ càng bất ngờ khi khám phá các hang xuyên thủy động với những cái tên gọi ngộ nghĩnh như hang Cơm, hang Nấu Rượu, hang Ao Trai, hang Vồng, hang Láng… đầy huyền bí. Trong hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10 mét. Tương truyền, các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua, khi nạo vét lòng hang các nhà khảo cổ đã phát hiện rất nhiều bình gốm, hũ, vại và các dụng cụ để nấu rượu.

 
16h30:  Trở về Trường Đại học Thăng Long.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.