Công đoàn trường

Chương trình BMI - chăm sóc sức khỏe và Master Chef TLU 2015 chào mừng kỷ niệm ngày thành lập trường

 Chương trình BMI  -  chăm sóc sức khỏe

và Master Chef TLU 2015 chào mừng kỷ niệm ngày thành lập trường

Nằm trong chương trình kỷ niệm 27 năm thành lập Trường Đại học Thăng Long, trong hai ngày 14 và 15/12/2015, Công đoàn Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công chương trình BMI – Chăm sóc sức khỏe và Master Chef dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm chu đáo của nhà trường tới sức khỏe đồng thời phát hiện tài năng “vua đầu bếp” của cán bộ, giảng viên, sinh viên  trong trường.

Hằng năm, Công đoàn trường đều tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên. Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Trường Đại học Thăng Long. Tại Hội trường Tạ Quang Bửu, các cán bộ, giảng viên được kiểm tra chỉ số BMI một cách kỹ lưỡng về chiều cao, cân nặng dành cho các lứa tuổi. Cũng tại chương trình Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những cán bộ, giảng viên có chỉ số BMI chuẩn nhất – những người đã kiên trì luyện tập tốt, có chế độ ăn hợp lý phòng tránh bệnh tật. Trong đó có 04 giải Khuyến khích, 04 giải Ba, 04 giải Nhì và 04 giải Nhất thuộc về cô Trần Phương Lệ - Trưởng phòng Tài vụ, cô Trần Lệ Phương – Phó Trưởng Phòng Sau Đại học và Quản Lý Khoa học, thầy Hoàng Văn Hưởng – Phòng Sau Đại học và Quản Lý Khoa học, thầy Bùi Thúc Vịnh – Bộ môn Giáo dục chính trị Pháp luật. Thông qua chương trình đã giúp cho các cán bộ, giảng viên thay đổi chế độ ăn uống, có phương pháp luyện tập đúng cách để có một cơ thể khỏe mạnh, dáng đẹp, đảm bảo sức khỏe trong công tác và giảng dạy.

 

BMI Master Chef 01

Cô Phạm Thúy Vân – Chủ tịch Công đoàn trường trao phần thưởng

cho cán bộ, giảng viên đạt giải Nhất chỉ số BMI

 

BMI Master Chef 02

Cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm

 

Để có sức khỏe tốt ngoài những bài tập thể dục thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng cho con người để có cơ thể khỏe, đẹp. Cuộc thi Master Chef của cán bộ, giảng viên, sinh viên TLU sẽ mang đến cho mọi người một không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn và thú vị. Cuộc thi được diễn ra trên sân vườn sinh viên trong cái nắng và gió se se lạnh của mùa đông, trong khuôn viên tuyệt vời của cây cối xanh tươi, âm thanh véo von của tiếng chim hót, hồ nước phảng phất hơi sương đã tạo ra sân chơi tràn ngập không khí sôi nổi, hào hứng của cuộc thi Master Chef TLU. Đây là cuộc thi có ý nghĩa được Công đoàn trường tổ chức nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập Trường Đại học Thăng Long (15- 12- 1988) và (15 – 12 – 2015).

BMI Master Chef 03

BMI Master Chef 04

Không gian cuộc thi Master Chef TLU 2015

 

 Tham gia cuộc thi có 18 đội đến từ các Phòng ban, Khoa, Bộ môn và sinh viên trong trường. Các đội thi vào cuộc cùng khí thế sôi nổi, đoàn kết, quyết tâm tạo ra những tác phẩm ẩm thực chinh phục các vị giám khảo khó tính nhất. Chỉ trong thời gian 90 phút các đội đã hoàn thành xong phần thi của mình với thực đơn phong phú, bổ dưỡng và bắt mắt được chuẩn bị chu đáo từ cách chế biến, bày trí. Chúng ta như bị lạc vào  không gian ẩm thực tầm cỡ. Đặc biệt các đội thi còn rất nhanh nhạy xử lý các câu hỏi vấn đáp từ phía Ban giám khảo.

BMI Master Chef 05

BMI Master Chef 06

Các đội thi thuyết trình phần thi của đội mình

 

Người quyết định cho sự chiến thắng của đội thi trong cuộc thi này là Ban giám khảo. Ban giám khảo cuộc thí Master Chef TLU 2015 gồm có TS. Phạm Vân Thúy – Trưởng Khoa Khám DDNL, TS. Trịnh Xuân Dũng – Trưởng Bộ môn Du Lịch, bà Trần Phương Lệ – Trưởng Phòng Tài vụ,. Những người “cầm cân nảy mực” đã thực sự bất ngờ trước khả năng của các “đầu bếp” không chuyên. Các đội thi lần lượt trình làng những món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn mang phong vị không chỉ trong nước mà cả ở ngoài nước ngoài. Trong đó có nhiều món ăn mang tính thẩm mỹ cao, giàu chất dinh dưỡng, đơn giản, dễ làm lại kinh tế.

BMI Master Chef 07

Bữa cơm thịnh soạn của Bộ môn Ngôn ngữ Nhật

 

Chung cuộc Ban giám Kháo đã lựa chọn ra 04 giải thưởng. Trong đó món Gà nấm của Bộ môn Y tế công cộng  đạt gải Tư, món Cá lăng - bún canh chua của  Phòng Sau Đại học và TT ĐBCL & KT đạt giải Ba, món Cá hồi súp của đội Hương Việt đạt giải Nhì và  giải Quán quân thuộc về món Cá thu - tôm  bọc Su si của Bộ môn Ngôn ngữ Nhật.

 

BMI Master Chef 08

PGS.TS Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng trao giải cho các đội thắng cuộc

 

           Sau cuộc thi, mọi người cùng nhau quây quần, trò chuyện và thưởng thức thành quả các đội đã chuẩn bị chu đáo đầy ý nghĩa. Món ăn ngon là biểu tượng của người đầu bếp tài hoa, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích có ý nghĩa nâng cao tinh thần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.