Công đoàn trường

Ấn tượng với “Trí tuệ Thăng Long” 2015

 

Ấn tượng với “Trí tuệ Thăng Long” 2015

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 27 năm ngà thành lập trường, ngày 15/12/2015, tại Hội trường Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Thăng Long đã diễn ra thành công rự rỡ vòng thi Chung kết: “Trí tuệ Thăng Long” 2015. Hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi bổ ích tạo cơ hội giao lưu học hỏi của sinh viên và giáo viên, mở rộng vốn kiến thức, hiểu biết cho bản thân.

Cuộc thi “Trí tuệ Thăng Long” được mô phỏng theo cấu trúc của chương trình truyền hình: “Rung chuông vàng” của VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. Nội dung của chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, giảng viên và sinh viên sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng được giao lưu, học hỏi, mở rộng vốn kiến thức, hiểu biết cho bản thân. Đồng thời, chương trình cũng là nền tảng giúp cho sinh viên có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu khoa học, giúp cán bộ, giảng viên có cái nhìn mới, đổi mới quan điểm phương pháp giảng dạy cho sinh viên.

TTTL2015 1

Không khí thi sôi nổi của cuộc thi

 Thông qua vòng thi Sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 25 gương mặt tài năng nhất. Họ đã thể hiện trọn vẹn khả năng về kiến thức của mình để chinh phục đỉnh cao tri thức, vượt qua chính mình để có mặt trên sàn đấu “Trí tuệ Thăng Long” hôm nay cùng 25 cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

TTTL2015 2

TTTL2015 3

TTTL2015 4

Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi

 

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: phần thi kiến thức, tình huống và trò chơi tập thể. Với số lượng câu hỏi được chuẩn bị công phu, phong phú thuộc tất cả các lĩnh vực khác nhau như: Văn học, Lịch sử, Địa lý, Thể thao, Du lịch, Ngoại ngữ đã được học ở bậc phổ thông, kiến thức chung về hiểu biết xã hội và kiến thức ở bậc đại học.  Các câu hỏi được đưa ra theo mức độ khó tăng dần, nhằm tìm kiếm thí sinh xuất sắc nhất. Các thí sinh đã đem lại một không khí náo nhiệt cho tất cả những ai có mặt trong Hội trường. Cuộc thi thực sự mang đến nhiều bổ ích, bất ngờ cho các thí sinh cũng như khán giả tham dự.

TTTL2015 5

PGS.TS Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng trao giải cho thí sinh Xuất sắc

Cuộc thi được chia làm 02 đội thi, đội giáo viên và đội sinh viên. Chung cuộc đội thi giáo viên đã chiến thắng và người Xuất sắc của “Trí tuệ Thăng Long 2015” bước lên đỉnh vinh quang của chiến thắng là thầy Vũ Ngọc Thắng. Điều  đặc biệt đây là lần thứ hai liên tiếp thầy Vũ Ngọc Thắng giành ngôi vô địch, thầy đã trở thành niềm mong ước không chỉ của sinh viên mà của cả cán bộ, giảng viên trong trường.

TTTL2015 6

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

 

Cuộc thi Chung kết: “Trí tuệ Thăng Long” khép lại thành công tốt đẹp, là sân chơi trí tuệ tuyệt vời cho tất cả sinh viên trong trường. Đây cũng là nơi khẳng định thương hiệu sinh viên TLU: năng động, thông minh, sáng tạo, với nhiều khả năng vượt trội có niềm đam mê làm chủ thế giới tri thức rộng lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong cuộc thi:

TTTL2015 7

TTTL2015 8

TTTL2015 9

TTTL2015 10

TTTL2015 11

TTTL2015 12Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.