Công đoàn trường

TỌA ĐÀM CHĂM SÓC SỨC KHỎE FOREVER YOUNG

 

TỌA ĐÀM CHĂM SÓC SỨC KHỎE FOREVER YOUNG

Ngày 25/08/2015, Ban Chăm sóc sức khỏe cán bộ giảng viên Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức Tọa đàm Forever Young nhằm tiếp tục phát động phong trào luyện tập thể dục thể thao của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong trường. Chương trình tọa đàm đem đến những thông tin bổ ích về chế độ dinh dưỡng hợp lý đồng thời là diễn đàn để huấn luyện viên và các cá nhân điển hình chia sẻ kinh nghiệm luyện tập hiệu quả nhất.

Buổi tọa đàm thu hút sự tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong trường. Khách mời tham gia chia sẻ tại tọa đàm là các huấn luyện viên có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy hoạt động tập gym, bơi lội, tập dưỡng sinh cho cán bộ giảng viên trong suốt mùa hè năm 2015; cùng các học viên tham gia tích cực nhất: Thầy Nguyễn Ngọc Dũng – Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh; Cô Phạm Thị Trang – Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, Kiện tướng bơi lội năm 2014; Thầy Bùi Thúc Vịnh – Giảng viên bộ môn Giáo dục Chính trị & Pháp luật; Cô Ngô Thị Thu Nga - Giảng viên bộ môn Toán; Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Cán bộ Phòng Hành chính tổng hợp; Thầy Lê Văn Họa - Cán bộ phòng Quan hệ công chúng.

1

Buổi tọa đàm mở đầu bằng một đoạn phim ngắn ý nghĩa về phong trào tập luyện thể dục thể thao tại Trường Đại học Thăng Long

Chia sẻ tại tọa đàm, thầy Nguyễn Ngọc Dũng - Người truyền lửa đam mê và phát triển mạnh mẽ các hoạt động của Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh tới sâu rộng cán bộ, giảng viên trong trường cho biết, mọi người hiện còn nhiều quan niệm chưa đúng về thể dục dưỡng sinh. Cụ thể việc tập dưỡng sinh không phải là “chỉ dành cho người già”. Người tập dưỡng sinh có thể phát triển khả năng điều hòa tâm mạch, lưu thông khí huyết, lắng nghe được những thay đổi từ bên trong cơ thể, ngăn ngừa các mầm bệnh nguy cơ, giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.

2

Thầy Nguyễn Ngọc Dũng: “Tập dưỡng sinh không phải là chỉ dành cho người già”

Cô Phạm Thị Trang – Huấn luyện viên có những đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy đông đảo cán bộ, giảng viên toàn trường tham gia vào hoạt động tập gym và bơi lội trong mùa hè 2015 vừa qua chia sẻ về sự thay đổi ấn tượng của các học viên. Cụ thể có những học viên đã vượt qua được quá trình mệt mỏi, biến tập gym và bơi lội thành niềm đam mê của mình. Thậm chí, thời tiết xấu nhưng các học viên vẫn tham gia tập luyện hết sức thường xuyên.

3

Cô Phạm Thị Trang: Các học viên đã vượt qua được mệt mỏi, biến thể thao thành đam mê

Nhờ có sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên mà nhiều thầy cô trong trường đã có những thay đổi hết sức tích cực về thể chất. Trong đó điển hình là thầy Bùi Thúc Vịnh, cô Ngô Thị Thu Nga, thầy Nguyễn Văn Tuấn và thầy Lê Văn Họa. Ở tuổi 60, thầy Bùi Thúc Vịnh vẫn luyện tập ở một cường độ và tần suất đáng ngưỡng mộ. Thầy Vịnh đã chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết quý báu để những cán bộ, giảng viên cao tuổi có thể tập luyện thể dục thể thao một cách hợp lý.

4

Thầy Bùi Thúc Vịnh chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết luyện tập của người cao tuổi

Cô Ngô Thị Thu Nga sau mùa hè 2015 cũng đã biết bơi thành thạo ở nhiều kiểu bơi khác nhau. Kết quả này là hết sức mĩ mãn đối với bản thân cô khi đã nhiều lần học bơi trước đây nhưng chưa thành công. Cô Nga chia sẻ cả những kinh nghiệm dưới vai trò là một người phụ nữ trong việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho gia đình, công việc, giải trí mà vẫn đảm bảo thời gian tập luyện.

5

Cô Ngô Thị Thu Nga đã học bơi thành công và bơi tốt ở nhiều kiểu bơi khác nhau

Thầy Nguyễn Văn Tuấn và thầy Lê Văn Họa cũng là hai học viên điển hình cho thấy sự thay đổi rõ rệt sau quá trình tập luyện nghiêm túc và liên tục. Các chỉ số BMI của cả hai thầy đều ở ngưỡng “có lợi” cho sức khỏe. Đặc biệt là vóc dáng được cải thiện đáng kể khi lượng mỡ dư thừa giảm đi và các khối cơ trở nên săn chắc. Hai thầy cũng chia sẻ rằng người tập phải thực sự kiên trì vì những ngày đầu mới luyện tập các cơ trên cơ thể sẽ phản ứng và người tập khá mỏi mệt. Vượt qua được ngưỡng cửa đầu này, người tập sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, khỏe khoắn và hoạt động nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

6

7

Thầy Nguyễn Văn Tuấn và thầy Lê Văn Họa có sự thay đổi chỉ số BMI đáng kể sau quá trình luyện tập

Những vấn đề về dinh dưỡng cho người tập luyện cũng được các khách mời của buổi tọa đàm thảo luận sôi nổi. Bằng kinh nghiệm và kết quả thực tế của mình, các khách mời của tọa đàm Forever Young đã khích lệ được đông đảo cán bộ, giảng viên trong trường hăng hái tham gia vào hoạt động tập luyện thể dục thể thao. Buổi tọa đàm khép lại thành công hứa hẹn mở ra những phong trào tập luyện sôi nổi trong tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thăng Long.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.