Công đoàn trường

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE FOREVER YOUNG

 

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

FOREVER YOUNG

Ngày 04/06/2015, Ban Chăm sóc sức khỏe cán bộ giảng viên Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe Forever Young nhằm giúp cán bộ, giảng viên có nhận thức đầy đủ về vai trò của luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, giới thiệu phương tiện kiểm tra sức khỏe, hỗ trợ luyện tập thể thao và phổ biến các chương trình tập luyện mà nhà trường đã, đang và sẽ triển khai.

Tham gia chương trình ngoài đại diện Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường còn có đại diện Ban Chăm sóc sức khỏe và đông đảo cán bộ giảng viên thuộc các phòng ban, bộ môn trong trường. Mọi người đều háo hức có mặt từ rất sớm để trao đổi các thông tin về chăm sóc sức khỏe trước khi chương trình chính thức diễn ra. Nội dung chính của chương trình bao gồm ba hoạt động: Tọa đàm, kiểm tra chỉ tiêu sức khỏe bằng máy đo, tiệc thực phẩm dinh dưỡng.

 1

2 

 3

Những tiết mục văn nghệ tràn đầy sức sống tạo không khí đầy hứng khởi cho chương trình

Mở đầu chương trình, toàn thể cán bộ giảng viên có mặt tại Hội trường Tạ Quang Bửu được tham gia vào buổi tọa đàm với thầy Trương Ngọc Kim – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS.TS. Hoàng Văn Ngoạn – Trưởng khoa Khoa học sức khỏe kiêm Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe, cô Phạm Thúy Vân – Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Nguyễn Ngọc Dũng – Giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất, cô Phạm Thị Trang – Kiện tướng bơi lội Việt Nam 2014.

4 

Chương trình tọa đàm về chăm sóc sức khỏe thu hút sự tập trung của mọi người

Chia sẻ trong chương trình, thầy Trường Ngọc Kim cho biết, ngoài các môn thể thao khác, ba nội dung thể thao mà nhà trường đã và đang chú trọng triển khai tới tập thể cán bộ giảng viên trong trường là bơi lội, thể hình thẩm mỹ (gym) và dưỡng sinh. Đối với nội dung bơi lội, nhà trường đã mời cô Phạm Thị Trang – Kiện tướng bơi lội Việt Nam 2014 về làm giảng viên chính thức tại trường, giúp cán bộ giảng viên chưa biết bơi có thể học bơi được trong vòng từ 5-7 buổi học; đối với cán bộ giảng viên đã biết bơi sẽ được điểu chỉnh để bơi đúng kỹ thuật và tăng mức độ khó trong tập luyện. Đối với nội dung tập gym, nhà trường đã tiến hành nâng cấp hệ thống phòng tập cũng như phòng tắm, nhập thêm các trang thiết bị mới nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của cán bộ, giảng viên và sinh viên; trường cũng tiến hành mời huấn luyện viên chuyên nghiệp tới hướng dẫn và tư vấn chế độ luyện tập cho cán bộ giảng viên trong trường. Đối với nội dung tập dưỡng sinh, trường đã mở và phát triển câu lạc bộ Dưỡng sinh với sự tham gia của thầy Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Dưỡng sinh Việt Nam. Chế độ ăn uống cũng được nhấn mạnh như là một yếu tố vô cùng quan trọng của quá trình chăm sóc sức khỏe. Thầy Trương Ngọc Kim cho biết,  tập luyện phải kết hợp với ăn uống khoa học mới đạt được kết quả tốt.

5 

Thầy Trương Ngọc Kim nói về các kế hoạch của nhà trường trong thời gian sắp tới

Thầy Nguyễn Ngọc Dũng cũng chia sẻ thêm rằng, việc rèn luyện thể dục thể thao không chỉ là vấn đề cơ bắp mà còn điều hòa bên trong cơ thể thích ứng với sự thay đổi của môi trường xung quanh, rèn luyện ý chí con người, giúp mỗi chúng ta có thể vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.

6 

Thầy Nguyễn Ngọc Dũng: “Việc rèn luyện thể dục thể thao không chỉ là vấn đề cơ bắp”

Sau tọa đàm chia sẻ về các thông tin nói trên, toàn thể cán bộ giảng viên trong trường còn được nghe giới thiệu về máy phân tích thành phần cấu tạo cơ thể mới được nhà trường đầu tư để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên. Lần lượt từng người đều được trực tiếp tham gia đo để biết được chỉ số BMI cụ thể của mình với thống kê rõ ràng về khối lượng chất béo, chỉ số khối cơ thể, tỷ lệ chuyển hóa cơ bản, lượng nước, trở kháng… Với kết quả đo được, mỗi người đều tự có thể thiết kế chương trình luyện tập phù hợp với bản thân.

7 

 8

Mọi người xếp hàng để đo các chỉ số phân tích thành phần cơ thể

Cuối chương trình, toàn thể cán bộ giảng viên còn được tham gia tiệc thực phẩm dinh dưỡng đa dạng. Không chỉ được thưởng thức các món ăn bổ dưỡng, mọi người còn được xem trưng bày những mô hình mẫu bữa ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị tốt cho sức khỏe và phù hợp với tiêu chí: Ngon - Bổ - Rẻ.

9 

Tiệc thực phẩm dinh dưỡng

 10

 11

12 

Với nhiều món ăn tốt cho sức khỏe

13 

 14

15 

Và các mô hình bữa ăn được bác sĩ khuyến nghị

Chương trình chăm sóc sức khỏe Forever Young kết thúc thành công tốt đẹp thể hiện sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Trường Đại học Thăng Long tới đời sống của cán bộ, giảng viên nói chung và đặc biệt là sức khỏe. Chương trình đã đem đến những kiến thức bổ ích, thông tin mới cập nhật về vấn đề chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia. Ngay sau chương trình này, rất nhiều kế hoạch luyện tập sẽ được nhà trường triển khai nhằm xây dựng một cộng đồng Thăng Long sống vui – sống khỏe mỗi ngày.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.