Công đoàn trường

XUÂN YÊU THƯƠNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM CHO EM”

XUÂN YÊU THƯƠNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM CHO EM”

Trong 2 ngày (05-06/02/2015), Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” tại Trường tiểu học Tát Xôm, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Chương trình là sự phát huy và tiếp nối của truyền thống nhân văn “lá lành đùm lá rách”, đồng thời hưởng ứng phong trào giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, giúp đem Tết đến gần hơn với bà con nơi đây.

Trường tiểu học Tát Xôm là một ngôi trường nghèo thuộc tỉnh Lai Châu. Được thành lập từ năm 2009, cho đến nay trường đã có 5 điểm học trên cả bản Tát Xôm nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn vì điều kiện kinh tế của người dân còn chưa tốt, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn. Các em học sinh của trường đi học vẫn thường phải đi bằng chân trần trong mùa đông lạnh giá và luôn trong tình trạng không đủ áo ấm để mặc khi đông về. Xuất phát từ thực trạng đó mà Trường Đại học Thăng Long đã quyết định tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho em”, nhằm giúp đỡ học sinh tại Trường tiểu học Tát Xôm có một mùa đông ấm áp và đón Tết Nguyên đán đảm bảo sức khỏe.

1 

Cơ sở vật chất của Trường tiểu học Tát Xôm còn hết sức thô sơ

2 

Các em học sinh gặp nhiều khó khăn khi đến trường vào mùa đông lạnh giá

Tại Trường tiểu học Tát Xôm, đoàn từ thiện Trường Đại học Thăng Long dẫn đầu là đồng chí Phùng Duy Tĩnh – Bí thư Đảng ủy trường, đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng các em học sinh và các thầy cô giáo đang công tác tại đây để hiểu hơn về sự khó khăn của mọi người. Với sự ủng hộ tình nguyện từ tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thăng Long, 558 đôi ủng cùng 558 áo khoác ấm và 558 túi bánh kẹo mua mới 100% đã được phát tận tay cho các em học sinh. Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thăng Long đã không quản ngại thời tiết lạnh giá, cùng nhau mặc áo, đeo ủng cho các em. Càng ý nghĩa hơn khi Đại học Thăng Long là đơn vị tình nguyện đầu tiên ngoài tỉnh Lai Châu đến với Trường tiểu học Tát Xôm.

3 

4 

5 

6 

7 

Áo ấm, ủng và bánh kẹo được đoàn từ thiện Trường Đại học Thăng Long mua mới 100%

8 

 9

Các em học sinh hạnh phúc với áo mới, ủng mới và quà bánh từ Trường Đại học Thăng Long

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tát Xôm đã có phát biểu cảm ơn tấm lòng và sự nhiệt tình cua Trường Đại học Thăng Long. Theo đó, đồng chí Tòng Văn Muôn - Chủ tịch nhân dân xã Trung Đồng cũng sơ lược về tình hình phát triển và các thành phần học sinh dân tộc khó khăn của Trường Tiểu học Tát Xôm và tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Trung Đồng để đoàn từ thiện Trường Đại học Thăng Long hiểu hơn về mảnh đất và con người nơi đây. Thay mặt Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã, Mặt trận tổ quốc xã Trung Đồng, cô Nguyễn Thị Huệ và đồng chí Tòng Văn Muôn cũng gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới toàn thể Trường Đại học Thăng Long. Đại diện Trường Đại học Thăng Long, đồng chí Phùng Duy Tĩnh – Bí thư Đảng ủy trường, cũng có bài phát biểu chúc mừng năm mới đồng bào địa phương.

10 

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tát Xôm phát biểu cảm ơn tấm lòng

và sự nhiệt tình cua Trường Đại học Thăng Long

11 

Đ/c Phùng Duy Tĩnh – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Thăng Long phát biểu

chúc mừng năm mới đồng bào địa phương

Để tăng thêm sự gần gũi, Trường Đại học Thăng Long còn có buổi giao lưu văn nghệ vô cùng sôi động với bà con dân tộc thiểu số tại địa phương và các em học sinh Trường tiểu học Tát Xôm. Đoàn sinh viên, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thăng Long đã đem đến cho buổi giao lưu những điệu nhảy, ca khúc hiện đại. Ngược lại, đoàn từ thiện Trường Đại học Thăng Long cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc do chính người dân địa phương và các em học sinh biểu diễn. Hai bên cùng thắp lửa, nắm tay nhau và cùng nhảy điệu nhảy đoàn kết giữa đêm đông lạnh giá.

12 

13 

14 

15 

16 

18 

Các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc

19 

 20

Thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân địa phương

21 

 22

Mọi người cùng nắm tay nhau nhảy điệu nhảy đoàn kết

Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” kết thúc thành công tốt đẹp đã để lại trong lòng người dân Tát Xôm, đặc biệt là các em học sinh Trường tiểu học Tát Xôm, một hình ảnh đẹp về ngôi trường Đại học Thăng Long đầy tinh thần nhân văn và nhân ái. Hứa hẹn trong tương lai không xa, Trường Đại học Thăng Long sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn nữa.

23 

24 

Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” kết thúc thành công tốt đẹpVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.