HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 

 HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm việc làm luôn là là điều tối cần thiết với các thế hệ sinh viên, người học, thiếu ý thức về định hướng nghề nghiệp dường như là một sự lãng phí thời giansức lực và tiền bạc. Tuy nhiên để có được sự thành công, điều quan trọng phải có được những lời khuyên đúng đắn từ đúng người. Vì vậy  Trường Đại học Thăng Long kết hợp cùng các doanh nghiệp: Navigos Group, Misa, Sutunam, Vietnam Bankers, Apollo tổ chức Hội thảo Định hướng nghề nghiệp ngày 21 tháng 4 năm 2018.

IMG 0572 

Mở đầu chương trình, TS. Vũ Đỗ Quỳnh - Phó hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Trung tâm Kết nối Đại học – Doanh nghiệp đã khai mạc Hội thảo, sau phần chào hỏi thầy đã đưa ra số liệu thống kê khảo sát các bạn sinh viên cho thấy sự cần thiết của việc định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm việc làm.

Điều đầu tiên để tiếp cận với thị trường lao động các bạn sinh viên cần phải có một CV (Curriculum Vitae) hoàn chỉnh. Đại diện Tập đoàn Navigos Group, Bà Vũ Thùy Dương - Trưởng phòng nhân sự đã chia sẻ: Tại sao phải cần có một CV hoàn chỉnh; CV là cầu nỗi giữa nhà tuyển dụng; Một CV hoàn hảo sẽ là chìa khóa đến cuộc phỏng vấn…

IMG 0263

 

Đại diện Công ty Sutunam, Ông Simon Luaire – Giám đốc dự án, Satunam là công ty cung cấp các dịch vụ phần mền dựa trên các phần mền mã nguồn mở, đưa ra những lời khuyên để các bạn sinh viên tự tin có buổi phỏng vấn xin việc như mong muốn. Satunam luôn đón chào những sinh viên thật sự muốn cải thiện bản than mình cả về chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm..

IMG 0277

 IMG 0391

IMG 0470IMG 0405

Chương trình ca nhạc do các bạn sinh viên Khoa Âm nhạc - Ứng dụng trường Đại học Thăng Long thể hiện

 

Có lẽ phần thu hút phần thu hút các bạn sinh viên hơn cả là chia sẻ của Ông Vũ Việt Dũng cựu sinh viên Trường Đại học Thăng Long. Ông Vũ Việt Dũng hiện là Trưởng phòng nhân sự đang công tác tại VPBank, Ông đã kề về những trải nghiệm được tuyển dụng của mình và đưa ra lời khuyên đối với các bạn sinh viên đừng nề hà, coi thường bất cứ một công việc nào.

IMG 0550

IMG 0313

 Đại diện Trung tâm Đào tạo Vietnam Bankers, Anh ngữ Apollo, Công ty Misa chia sẻ về các khóa đào tạo và thông tin tuyển dụng.

Phần 2 của chương trình sinh viên gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng tiếp cận thông tin tuyển dụng.

IMG 0580

IMG 0581IMG 0583

Hội thảo đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Các em sinh viên thân mến Khổng Tử đã nói: "Chọn một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn!"Mục đích của định hướng nghề nghiệp là giúp các em khám phá được hết mọi tiềm năng của bản thân, để các em có thể chọn một nghề nghiệp phù hợp nhất với thế mạnh của chính bản thân mình. Chúc các em thành công trên con đường mình đã lựa chọn.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.