Tin tức

Trường Đại học Thăng Long tổ chức thành công Hội nghị khoa học 2016 - 2017

Trường Đại học Thăng Long tổ chức thành công 
Hội nghị khoa học 2016-2017


Ngày 6/1/2018, hòa trong không khí phấn khởi kỷ niệm 29 năm ngày thành lập trường, Trường Đại học Thăng Long đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị khoa học 2016-2017. Với 88 công trình nghiên cứu khoa học uy tín của tập thể giảng viên, cán bộ trong trường đã được công bố tại hội nghị. Sự kiện này có ý nghĩa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng Trường Đại học Thăng Long trở thành một Trung tâm khoa học công nghệ.


Tham dự hội nghị có sự hiện diện của GS.TSKH Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Thăng Long, GS.TS Phạm Huy Dũng – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng. 
Hội nghị diễn ra với hai phiên họp toàn thể vào buổi sáng và buổi chiều. Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Xuân đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học tập thể, giảng viên, cán bộ Trường Đại học Thăng Long năm 2016-2017. Trong đó, nhà trường đã có 3 đề tài, dự án các cấp, 9 đề tài, dự án cấp cơ sở, 12 đề tài được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế, 98 đề tài đăng tải trên Tạp chí trong nước, .... bài báo đăng Hội thảo Quốc gia, Quốc tế và 9 đề tài được biên soạn sách giáo trình. Để những công trình nghiên cứu khoa học đơm hoa kết trái như trên là sản phẩm của sự nghiên cứu miệt mài, là minh chứng rõ ràng cho thước đo năng lực chuyên môn của cán bộ, giảng viên góp phần phát triển tư duy, năng lực sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, trau dồi tri thức, nhận thức khoa học, tìm tòi nghiên cứu nắm chắc hơn kiến thức chuyên môn, đồng thời khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Thăng Long.

 MG 9081

 MG 9031
Phiên họp toàn thể 1 diễn ra với các báo cáo khoa học mang tính thực tiễn cao, tiêu biểu như: “Giới thiệu về Trung tâm Kết nối Doanh nghiệp - Đại học Thăng Long” của GS.TS Vũ Đỗ Quỳnh. Nội dung của bài báo cáo đã đưa ra những vấn đề cấp thiết về sự khó khăn sinh viên trong quá trình tìm việc làm và bởi sự cấp thiết đó, Trung tâm Kết nối Doanh nghiệp - Đại học Thăng Long đã ra đời với nhiệm vụ giúp đỡ và kết nối sinh viên với Doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh đó các báo cáo “Giới thiệu về Viện Toán học và Khoa học ứng dụng Đại học Thăng Long” của GS.TSKH Hà Huy Khoái, báo cáo “Thông tin lượng tử" của GS.TSKH Đỗ Ngọc Diệp, báo cáo “Hai mặt của Photon’’ của PGS.TS Nguyễn Bá Ân. Các báo cáo đều mang tính thực tiễn sâu sắc toàn diện.

 MG 9038

 MG 9020 MG 9043
Ở phiên họp toàn thể 2 vào buổi chiều các đại biểu tiếp tục được nghe trình bày báo cáo những kết quả nghiên cứu khoa học hấp dẫn trên mọi lĩnh vực học thuật khác nhau: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, Giảng dạy lâm sàng bên giường bệnh, Thói quen tự học và chủ động trong học tập, Sử dụng phần mềm mô phỏng trong dạy và học, Một số biện pháp thúc đẩy động lực học tiếng anh của sinh viên, Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ....

 MG 9049 MG 9054

 MG 9057 MG 9058 MG 9059 MG 9062 MG 9068 MG 9070 MG 9072 MG 9074


Hội nghị khoa học 2016-2017 diễn ra thành công tốt đẹp, chất lượng các báo cáo đã truyền được lửa cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của mỗi ngành và ngành lân cận. Thông qua đó vai trò của người thầy được nâng lên, đây cũng là dịp để hình thành và phát triển tình cảm nghề nghiệp, khẳng định uy tín của Trường Đại học Thăng Long trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.