Tin tức

Trường Đại học Thăng Long tổ chức thành công Hội nghị khoa học năm 2015

Trường Đại học Thăng Long tổ chức thành công
Hội nghị khoa học năm 2015


Ngày 6/12/2015, hòa trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm 27 năm ngày thành lập trường, Trường Đại học Thăng Long đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị khoa học năm 2015. Với 47 công trình nghiên cứu khoa học uy tín của tập thể giảng viên, cán bộ trong trường đã được công bố tại hội nghị. Sự kiện này có ý nghĩa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng Trường Đại học Thăng Long trở thành một Trung tâm khoa học công nghệ.


HNKH2015 1

Tham dự hội nghị về phía nhà trường có: GS.TSKH Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Thăng Long, GS.TS Phạm Huy Dũng – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng. Về phía khách mời có GSTS. Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, PGS.TS Nguyễn Phú Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, cùng đông đảo các nhà khoa học, giảng viên, đại diện các phòng ban, trung tâm trong trường.
Hội nghị diễn ra với hai phiên họp toàn thể vào buổi sáng và phiên họp 6 tiểu ban chuyên môn vào buổi chiều. Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Xuân đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học tập thể, giảng viên, cán bộ Trường Đại học Thăng Long năm 2015. Trong đó, nhà trường đã có 3 đề tài, dự án các cấp, 9 đề tài, dự án cấp cơ sở, 8 đề tài được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế, 41 đề tài đăng tải trên Tạp chí trong nước, 13 bài báo đăng Hội thảo Quốc gia, Quốc tế và 8 đề tài được biên soạn sách giáo trình. Để những công trình nghiên cứu khoa học đơm hoa kết trái như trên là sản phẩm của sự nghiên cứu miệt mài, là minh chứng rõ ràng cho thước đo năng lực chuyên môn của cán bộ, giảng viên góp phần phát triển tư duy, năng lực sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, trau dồi tri thức, nhận thức khoa học, tìm tòi nghiên cứu nắm chắc hơn kiến thức chuyên môn, đồng thời khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường Đại học Thăng Long.

HNKH2015 2

PGS.TS Nguyễn Minh Xuân báo cáo tổng kết hoạt động khoa học năm 2015
của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thăng Long


Phiên họp toàn thể 1 diễn ra với các báo cáo khoa học mang tính ứng dụng cao, tiêu biểu như: “Nguồn gốc của tri thức và triết lý giáo dục” của GS.TS Phạm Huy Dũng. Nội dung của bài báo cáo đã thẳng thắn đưa ra  những vấn đề còn tiêu cực trong giáo dục ở nước ta như bệnh thành tích, chạy trường, chạy lớp, học hộ, thi hộ…Vậy làm thế nào để không còn tồn tại thực trạng trên? Đó là câu hỏi đặt ra cho các nhà giáo dục và khoa học. Bên cạch đó các báo cáo: “Hệ chữ ký số” của TS. Nguyễn Công Sứ, báo cáo “Tiền “mật mã”, bitcoin và triển vọng ứng dụng" của GS.TSKH Hà Huy Khoái, báo cáo “ Đào tạo cử nhân du lịch tại Trường Đại học Thăng Long – Những mục tiêu thực tế’’. Các báo cáo đều mang tính thực tiễn sâu săc toàn diện.

 

HNKH2015 3
GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư
Nhà nước phát biểu tại Hội nghị


Cũng tại hội nghị GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã có bài phát biểu ấn tượng về Trường Đại học Thăng Long. Lần đầu tiên ông bước chân vào ngôi trường đã không khỏi bất ngờ trước khuôn viên đẹp lạ lùng và có lẽ đây là ngôi trường trở thành niềm khao khát của nhiều trường không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Ông không giấu nổi niềm vui trong 27 năm qua Trườn Đại học Thăng Long đã gây được ấn tượng tuyệt đẹp về xã hội hóa giáo dục ở Việt Nam. Nói như nhà Triết học vĩ đại người Đức Georg Wilhelm Friedrich Hegel với triết lý: “Cái hợp lý thì tồn tại, cái tồn tại thì hợp lý” Trường Đại học Thăng Long ra đời ở Việt Nam là hợp lý, trường ngoài công lập đầu tiên ở Việt Nam, kiên trì đảm bảo chất lượng, không vì chạy theo số lượng, không vì lợi nhuận.
Ở phiên họp toàn thể 2 và các phiên họp tiểu ban vào buổi chiều các đại biểu tiếp tục được nghe trình bày báo cáo những kết quả nghiên cứu khoa học hấp dẫn trên mọi lĩnh vực học thuật khác nhau: Chính sách phát triển kinh tế, các thuật toán và thủ tục mã ký, kiểm tra chữ ký và kỹ thuật đảm báo cho việc ký văn bằng hệ chữ ký số,  xây dựng chương trình ngôn ngữ, xử lý tình huống đạo đức khó xử của sinh viên ngành điều dưỡng, Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hỗ trợ trẻ em bị xâm hại tại Hà Nội…

HNKH2015 4

HNKH2015 5

HNKH2015 6

HNKH2015 7


HNKH2015 8

HNKH2015 9


Hội nghị khoa học 2015 diễn ra thành công tốt đẹp, chất lượng các báo cáo đã truyền được lửa cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của mỗi ngành và ngành lân cận. Thông qua đó vai trò của người thầy đươc nâng lên, đây cũng là dịp để hình thành và phát triển tình cảm nghề nghiệp, khẳng định uy tín của Trường Đại học Thăng Long trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.