Tin tức

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

 

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KHOA NGOẠI NGỮ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Ngày 27/08/2015, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học năm 2015. Hội nghị đưa đến nhiểu cái nhìn mới và phân tích sâu sắc các vấn đề liên quan đến đào tạo ngôn ngữ nói chung và đào tạo ngoại ngữ nói riêng, đặc biệt là đào tạo tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản và tiếng Pháp.

Tham dự hội nghị có TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Trưởng phòng Sau đại học và Quản lý khoa học cùng đại diện các phòng ban, bộ môn, trung tâm trong trường và toàn bộ giảng viên khoa Ngoại ngữ. Điều hành hội nghị là PGS.TS. Nguyễn Văn Độ - Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Phạm Hoàng Uyên – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Anh, TS. Vương Bích Liên – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Nhật, ThS. Phan Thị Liên Châu – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Pháp – Ý, ThS.NCS Nguyễn Thị Trung Thu – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc.

1

PGS.TS. Nguyễn Văn Độ phát biểu khai mạc hội nghị

Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị, hội nghị đã nhận được rất nhiều báo cáo khoa học của cán bộ, giảng viên khoa Ngoại ngữ. Với quá trình chọn lọc và kiểm duyệt kỹ lưỡng, 05 báo cáo có chất lượng đã được trình bày tại hội nghị. Một điều đáng mừng là các báo cáo viên đều là những giảng viên trẻ. Điều đó cho thấy tinh thần lao động khoa học nghiêm túc và cầu thị của lớp cán bộ, giảng viên trẻ Trường Đại học Thăng Long.

2

Hội nghị quy tụ sự tham gia của nhiều báo cáo viên trẻ

Nhiều vấn đề mới và thú vị được đưa ra tại hội nghị. Có thể kể đến đề tài nghiên cứu cơ sở xây dựng chương trình ngôn ngữ Nhật Bản cho môn học Quản trị sản xuất (TS. Hứa Thùy Trang), hay phương pháp giảng dạy môn Văn minh Pháp (ThS. Nguyễn Thị Thu Hà), kinh nghiệm áp dụng bài hát tiếng Anh trong giảng dạy ngôn ngữ Anh (ThS. Trần Thị Phượng), những vướng mắc trong giảng dạy tiếng Hán cho sinh viên năm thứ nhất (ThS. Nguyễn Thùy Linh), phương pháp đọc báo ứng dụng trong giảng dạy ngôn ngữ Anh (ThS. Đinh Diệu Trang).

3

Nhiều vấn đề mới và thú vị được đưa ra tại hội nghị

Các nội dung trình bày tại hội nghị thu hút sự tham gia thảo luận của đông đảo đại biểu tham dự. Những trao đổi mang tính học thuật này giúp cho cả báo cáo viên và các đại biểu tham dự có thể học hỏi được rất nhiều về mặt phương pháp luận và kinh nghiệm nghiên cứu thực tiễn.

Hội nghị Khoa học Khoa Ngoại ngữ năm 2015 khép lại thành công tốt đẹp là sự mở đầu suôn sẻ cho những sự kiện khoa học tiếp theo của khoa. Đó là động lực thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần và xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong hội nghị:

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

16

17

 Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.