Tin tức

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC NĂM 2014

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC NĂM 2014

 

Ngày 07/12/2014, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học năm 2014. Gần 50 công trình nghiên cứu khoa học uy tín của tập thể giảng viên cán bộ trong trường đã được công bố tại hội nghị. Sự kiện này khẳng định bước phát triển cao hơn trên con đường nghiên cứu khoa học, tiến tới những chân trời tri thức mới của tập thể giảng viên, cán bộ Trường Đại học Thăng Long.

Tới tham dự hội nghị có GS.TS Phạm Huy Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường phụ trách khoa học và hợp tác quốc tế, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, các thành viên HĐQT, BGH, đông đảo giảng viên, cán bộ khoa học, đại diện các phòng, trung tâm trong trường. Đặc biệt, hội nghị còn vinh dự đón nhận sự có mặt của GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khao học và Kỹ thuật Việt Nam, gguyên Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam.

1 

 2

Các đại biểu tới tham dự hội nghị từ rất sớm, nóng lòng muốn được nghe chia sẻ

những kết quả nghiên cứu khoa học mới

Hội nghị diễn ra với hai phiên họp toàn thể vào buổi sáng và 5 phiên họp tiểu ban vào buổi chiều. Mở đầu hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Xuân đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị, đồng thời báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học tập thể giảng viên, cán bộ Trường Đại học Thăng Long trong năm 2014 vừa qua. Theo đó, trường đã có 5 đề tài cấp nhà nước, 1 đề tài cấp bộ, 1 dự án liên kết nghiên cứu khoa học – công nghệ, biên soạn được 13 giáo trình cùng tài liệu chuyên khảo, đăng 12 bài báo tại những tạp chí khoa học danh tiếng ở nước ngoài, 21 bài báo ở những tạp chí khoa học danh tiến trong nước, 12 bài trình bày tại các hội nghị, hội thảo quốc gia và quốc tế. Những kết quả tích cực này là sản phẩm của cả một quá trình lao động khoa học vô cùng vất vả của tập thể giảng viên cán bộ Trường Đại học Thăng Long.

3 

PGS.TS Nguyễn Minh Xuân tổng kết chặng đường nghiên cứu khoa học

của tập thể giảng viên cán bộ Trường Đại học Thăng Long trong năm 2014

Phiên họp toàn thể 1 diễn ra với những báo cáo khoa học mang tính ứng dụng cao, nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự: Lược sử enzym giới hạn, Karush – Kuhn – Tucker cho Pareto địa phương của bài toán tối ưu đa mục tiêu có ràng buộc, những ý kiến về việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Thăng Long… Khiến cho mọi người phải suy nghĩ nghiêm túc và trăn trở hơn cả đó là bài phát biểu của GS.TS Phạm Huy Dũng về những tồn tại trong đổi mới giáo dục và y tế - Vấn đề văn hóa chất lượng và minh bạch. Mổ xẻ chi tiết những khuyết điểm của cả hệ thống giáo dục và y tế, ông đã đưa đến cho toàn bộ đại biểu một cách nhìn nhận vấn đề thẳng thắn. Phát biểu tại hội nghị, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thể hiện rõ sự ngưỡng mộ cũng như khâm phục tinh thần làm việc, nghiên cứu khoa học của tập thể giảng viên cán bộ Trường Đại học Thăng Long.

 4

GS.TS Phạm Huy Dũng thẳng thắn nhìn nhận vấn đề văn hóa chất lượng và minh bạch

trong giáo dục và y tế ở Việt Nam

 5

GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Việt Nam thể hiện

sự ngưỡng mộ cũng như khâm phục tinh thần làm việc tập thể Trường Đại học Thăng Long

Ở phiên họp toàn thể 2 và các phiên họp tiểu ban vào buổi chiều các đại biểu tiếp tục được nghe trình bày báo cáo những kết quả nghiên cứu khoa học vô cùng hấp dẫn và thú vị ở trên nhiều lĩnh vực đa dạng: Từ hoạt động mua – bán – sát nhập trong tài chính ngân hàng, đến phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em, ứng xử với biển của ngư dân Ninh Bình, điều trị động kinh ở trẻ em, nhóm từ Kandoshi trong ngôn ngữ giới trẻ…

 6

 7

Phiên họp toàn thể 2 tiếp tục với những bài báo cáo khoa học thú vị

8 

 9

 10

 11

Các phiên họp tiểu ban diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi

Hội nghị kết thúc với gần 50 công trình nghiên cứu khoa học uy tín của tập thể giảng viên cán bộ Trường Đại học Thăng Long được công bố trong cả hai phiên họp toàn thể và các phiên họp tiểu ban. Những thành công này tiếp tục khẳng định bước phát triển cao hơn trên con đường nghiên cứu khoa học của tập thể giảng viên cán bộ Trường Đại học Thăng Long.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi lễ:

12 

13 

14 

16 

18 

19 

 

 Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.