Phòng Hợp tác Quốc tế

“SÂN CHƠI TIẾNG ANH CHO CÁC LÃNH ĐẠO TRẺ TOÀN CẦU 2020” TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM

 

“SÂN CHƠI TIẾNG ANH CHO CÁC LÃNH ĐẠO TRẺ TOÀN CẦU 2020” TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM

Hội thi Tiếng Anh “Nhà Lãnh Đạo Toàn Cầu”

Bạn có mong muốn tham gia một cuộc thi quốc tế ngay tại Đại học Thăng Long? Bạn có khả năng hùng biện hoặc viết luận tiếng Anh? Đăng ký tham gia ngay cuộc thi “Sân chơi Nhà lãnh đạo Toàn cầu 2020” để có cơ hội nhận học bổng và giải thưởng có tổng giá trị lên tới 1.5 tỉ đồng.

·       Hình thức dự thi:
Vòng loại: gửi bài thuyết trình hoặc bài luận online

Vòng chung kết: Thi hùng biện hoặc viết luận trực tiếp tại Đại học Thăng Long

·       Phí dự thi đóng trực tiếp khi đăng ký online: 

o   Vòng loại: 20$ tương đương 460,000 VNĐ cho mỗi kĩ năng,

o   Vòng chung kết: 30$. *

Cuộc thi có 2 vòng: 

       - Vòng loại online: từ ngày 25/12/2019 tới 25/01/2020 (chủ đề xem bên dưới) 

       Vòng chung kết: được tổ chức tại trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) và trường đại học Tôn Đức Thắng (thành phố Hồ Chí Minh) trong 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật, dự kiến ngày 22 và 23/02/2020.

*Phí dự thi đóng trực tiếp khi đăng ký online: 

-         -  Vòng loại: 20$ tương đương 460,000 VNĐ cho mỗi kĩ năng,

-          -   Vòng chung kết: 30$,

Những thí sinh đủ điểm qua được vòng loại sẽ nhận được thông báo vào vòng chung kết qua email.

Do thời gian đăng ký cho bộ môn Ngôn ngữ Anh đã hết, các em giờ sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại trang chủ của cuộc thi: http://gleader.vn/

Và  https://forms.gle/9y2bJTHvm5avC1x47(Phòng Hợp tác quốc tế để liên lạc với các em khi có thắc mắc cần giải đáp).

Phòng Hợp tác Quốc tế - 024. 35 58 18 13

Facebook cuộc thi: https://www.facebook.com/GLECvietnam/?ref=bookmarks.

Sau đây là Đề tài cho vòng loại (tham khảo thêm tại http://www.gleader.vn/34)

1.     Bài thi nói (5 phút):

(Tiếng Việt) Các nước đang phát triển đang phải đối mặt với một thách thức và cơ hội mới khi bắt đầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nhiều nước đang phát triển dựa vào lĩnh vực sản xuất để tăng trưởng kinh tế và Công nghiệp hóa lần thứ tư đã tạo ra một hệ thống sản xuất tự trị thông minh, có khả năng tự nhận thức, tự tối ưu hóa và tự tùy chỉnh. Trong khi điều này có nghĩa là sản xuất sẽ hiệu quả hơn, nhưng nó cũng dẫn đến những lo ngại rằng người lao động sẽ bị mất việc làm khi tự động hóa thay thế con người trong lĩnh vực sản xuất. Ưu tiên nào nên dành cho các nước đang phát triển: đổi mới hay việc làm? Hãy đưa ra câu trả lời cụ thể bằng cách giải thích câu trả lời của bạn dựa trên SDGs.

(English) Developing countries are faced with a new challenge and opportunity at the onset of the Fourth Industrial Revolution. Many developing countries rely on the manufacturing sector for economic growth, and the Fourth Industrialization has created a smart autonomous manufacturing system, which is capable of self-cognition, self-optimization, and self-customization. While this means that manufacturing would be more efficient, it has also led to concerns that this would lead to massive job losses as automation replaces people in the manufacturing sector. What should the priority be for developing countries: innovation or employment? Provide specific answers by explaining your answers based on SDGs.

2.     Bài thi viết (500 - 700 từ):

(Tiếng Việt) Các quốc gia tiếp tục phát triển, sẽ làm gia tăng sự phát triển đô thị, hoặc đô thị hóa. Dấu hiệu của sự phát triển đô thị có thể nhìn thấy ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Theo đó, tầm quan trọng của việc xây dựng các thành phố bền vững đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết do các rủi ro về môi trường, sức khỏe, an toàn và cơ sở hạ tầng ngày càng tăng. Bạn nghĩ điều gì là điều kiện tiên quyết cho một thành phố bền vững? Những chính sách cụ thể nào phải được thực hiện để giảm những tác động tiêu cực của đô thị hóa? 

 

(English) As countries continue to develop, there has been an increased rise of urban sprawls, or urbanization. Indications of urban sprawls are visible in both developed and developing countries. As a result, the importance of building sustainable cities is receiving more attention than ever before due to increased risks of environment, health, safety, and infrastructure concerns. What do you think are the prerequisites for a sustainable city? What specific policies must be implemented to reduce the negative effects of urbanization?

 

Picture1Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.