Phòng Hợp tác Quốc tế

TIẾP ĐOÀN ĐẠI DIỆN CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN

 

TIẾP ĐOÀN ĐẠI DIỆN CƠ QUAN HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Ngày 16/07/2015, Trường Đại học Thăng Long đã có buổi làm việc với đoàn đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Japan International Cooperation Agency – JICA) để thảo luận về những cơ hội hợp tác đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng giữa hai bên trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Thăng Long có TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Hoàng Văn Ngoạn – Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe, TS. Vương Thị Bích Liên – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Nhật; về phía Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản có ông Aiga Hirotsugu – Cố vấn cao cấp JICA, ông Ikeda Yoshihiro – Cán bộ phụ trách dự án JICA, bà Đào Thị Khanh – Cán bộ chương trình JICA. Đoàn đại diện JICA đến thăm và làm việc cùng đại diện Trường Đại học Thăng Long nhằm tìm hiểu các thông tin về đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng của trường.

1

Đoàn đại diện hai bên đã có những trao đổi và thảo luận chi tiết

Bắt đầu đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng từ hơn 12 năm về trước, Trường Đại học Thăng Long tự hào là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực điều dưỡng uy tín ở Việt Nam hiện nay. Trường tổ chức đào tạo ở cả hai hệ bao gồm chính quy và vừa làm vừa học. Trong buổi làm việc, TS. Phan Huy Phú đã giới thiệu những thông tin chi tiết về công tác đào tạo các ngành nói chung và công tác đào tạo ngành Điều dưỡng nói riêng tại Trường Đại học Thăng Long. Đoàn đại diện JICA cũng đưa ra nhiều câu hỏi để hiểu rõ hơn kế hoạch và chiến lược đào nhân lực ngành Điều dưỡng của trường. Biết được lịch sử hình thành và quá trình phát triển đầy thử thách của Đại học Thăng Long, đoàn đại diện JICA đã tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc.

2

Đoàn đại diện JICA tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc trước những thành tựu

của Trường Đại học Thăng Long

Buổi làm việc này nhằm cung cấp những thông tin chi tiết cho Dự án hợp tác kỹ thuật về đào tạo điều dưỡng và đánh giá năng lực điều dưỡng giữa Bộ Y tế Việt Nam và chính phủ Nhật Bản, để từ đó có thể gợi mở những hướng hỗ trợ và hợp tác toàn diện giữa hai bên. Kết thúc buổi làm việc, đoàn đại diện JICA cũng có chuyến tham quan cơ sở vật chất đặc biệt là hệ thống phòng học chuyên biệt phục vụ hoạt động đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng. Chuyến thăm và làm việc này khép lại thành công tốt đẹp là tín hiệu tốt gợi mở cho những hợp tác tiềm năng trong tương lai giữa Trường Đại học Thăng Long và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA.

3

Đại diện hai bên cùng chụp ảnh lưu niệmVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.