Tin tức

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP ĐẠI HỌC THĂNG LONG

 

LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Sáng 5 tháng 12 năm 2018, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà thái học trong khu di tích Văn Miếu – Quốc tử giám Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (15.12.1988 – 15.12.2018). Đoàn hành lễ gồm có các đại diện Hội đồng cổ đông Hội đồng quản trị, Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể, các thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại trường Đại học Thăng Long. 

 MG 5190

Cách đây 30 năm, ngày 21.2.1989, Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long – tiền thân của Đại học Thăng Long ngày nay đã chọn Văn Miếu – Quốc tử Giám, trường Đại học đầu tiên của Việt Nam làm nơi khai giảng khóa học đầu tiên của mình. Trong buổi lễ khai giảng đơn giản nhưng trang trọng và đặc biệt đáng nhớ này, có sự chứng kiến của cố đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng đại học và trung học chuyên nghiệp Trần Hồng Quân và Chủ nhiệm Ủy ban giáo dục thanh, thiếu niên nhi đồng của Quốc hội Trần Thị Tâm Đan.Ban lãnh đạo cùng các vị đại biểu, các thầy, cô giáo và các em sinh viên đã làm lễ dâng hương cầu mong các bậc tiền nhân phù hộ cho sự phát triển của ngôi trường ngoài công lập đầu tiên của cả nước vừa mới ra đời và đang còn gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn. 

Nhờ những nỗ lực phi thường của các thế hệ người Thăng Long, ngôi trường này không chỉ vượt qua những thử thách ban đầu để đứng vững, mà còn không ngừng lớn mạnh, vươn lên trở thành một cơ sở đào tạo đại học có uy tín và đang đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Sau 30 năm, Đại học Thăng Long tự hào đã có một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, không thua kém nhiều trường đại học lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với một đội ngũ đông đảo cán bộ, giảng viên,công nhân viên nhiệt huyết và có năng lực sát cánh cùng nhau xây dựng nên môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh hướng tới các chuẩn mực tiên tiến của thế giới. Từ mái trường này, nhiều thế hệ sinh viên đã trưởng thành, vươn cánh bay xa và đang đóng góp tài năng của mình trên nhiều lĩnh vực của đất nước. 

Không thỏa mãn với những thành tựu 30 năm trưởng thành của mình, các cán bộ, giảng viên và công nhân viên Đại học Thăng Long hôm nay nguyện trước trời đất, Tổ tiên sẽ một lòng chung tay góp sức cùng Ban Lãnh đạo tiếp tục xây dựng ngôi trường này tiến bước mạnh mẽ hơn nữa trên lộ trình 100 năm trở thành một trong những trường đại học tiên tiến, hiện đại nhất không chỉ của Việt Nam, mà còn của cả khu vực và thế giới, xứng đáng với thương hiệu mà mình được mang trong giá trị văn hiến nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. 

 MG 5308Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.