BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

 

BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

 

MỤC TIÊU:

Với sự phát triển của mạng xã hội, mỗi cá nhân được trao quyền thể hiện bản thân mình một cách dễ dàng. Sinh viên có quyền phát ngôn hoặc đưa ra quan điểm, ý kiến của mình. Tuy nhiên, mọi hành vi phát ngôn, bình luận, hoạt động trên mạng xã hội cần phải đúng chừng mực, trong khuôn khổ pháp luật, đạo đức, phù hợp với văn hóa ứng xử của sinh viên đại học.

Bộ quy tắc ứng xử sinh viên Đại học Thăng Long trên mạng xã hội được đưa ra nhằm tạo lập văn hóa ứng xử của cộng đồng sinh viên Đại học Thăng Long, sao cho tạo nên nét đẹp văn hóa của sinh viên Đại học Thăng Long, để đi bất cứ đâu, mọi người cũng đều nhận ra “văn hóa Thăng Long” trong hành vi ứng xử ấy. Dựa trên quy tắc, mỗi sinh viên Đại học Thăng Long có quyền tự do ứng xử trên cơ sở tôn trọng pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà trường và các cá nhân khác.

QUY TẮC:

1. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long tự do thể hiện quan điểm cá nhân, hoạt động trên mạng xã hội trong khuôn khổ pháp luật, đảm bảo tuân thủ mọi điều khoản pháp luật nhà nước Việt Nam.

2. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long được quyền phát ngôn, bình luận nhưng không được xúc phạm cá nhân, tổ chức khác; đảm bảo tôn trọng các cá nhân, tổ chức khác. Đặc biệt tuyên dương với sinh viên Đại học Thăng Long có thái độ tích cực, lễ phép với thầy cô giáo, các nhà giáo, người lớn tuổi trên mạng xã hội.

3. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long được quyền phát ngôn, bình luận trên page Facebook nhà trường, các group học tập và các kênh khác, nhưng tuyệt đối không được xúc phạm, bịa đặt, nói xấu; tạo thành xu hướng tiêu cực, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của Nhà trường.

4. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long không đăng tải tin giả, tin sai sự thật về Nhà trường, chương trình học hay bất cứ nội dung nào khác trên mạng xã hội.

5. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long không nói tục, chửi bậy, đăng tải nội dung khiêu dâm, đồi trụy, cổ xúy bạo lực, kích động thù địch trên mạng xã hội.

6. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ trên mạng xã hội.

7. Mỗi sinh viên Đại học Thăng Long khi hoạt động trong các Group sinh viên không đăng tin spam, rao vặt, chia sẻ nội dung không liên quan tới đời sống sinh viên, hoạt động học tập.

HÌNH THỨC KỶ LUẬT, XỬ PHẠT:

Đối với những sinh viên không tuân thủ bộ Quy tắc ứng xử sinh viên Đại học Thăng Long trên mạng xã hội, có thể chịu những hình thức kỷ luật, xử phạt sau:

1. Đối với những hành vi xúc phạm, tung tin đồn giả, gây ảnh hưởng tới danh tiếng của Nhà trường; Nhà trường có thể sử dụng pháp luật để can thiệp. Theo Điều 155 - Bộ luật Hình sự về tội làm nhục người khác quy định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Đối với Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội thì bị phạt tù từ 03 tháng tới 02 năm.”

2. Admin page Thang Long University và các Group sinh viên sẽ xóa bình luận và chặn những cá nhân vi phạm, điều này khiến cho sinh viên vi phạm có thể không còn đọc được các nội dung thông báo đăng tải từ phía Nhà trường.

3. Nhà trường sẽ lập danh sách sinh viên có hành vi vi phạm ảnh hưởng đến các cá nhân, tổ chức, Nhà trường; gửi lên Ban Giám Hiệu để xử lý. Tùy theo thiệt hại nặng nhẹ mà Nhà trường có thể có những hình thức xử lý khác nhau, từ cảnh cáo đến Buộc thôi học.

4. Đối với những hành vi vi phạm pháp luật, Nhà trường sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo đúng khuôn khổ pháp luật.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.