GẶP MẶT PHỤ HUYNH TÂN SINH VIÊN KHÓA 28

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG TỔ CHỨC

GẶP MẶT PHỤ HUYNH TÂN SINH VIÊN KHÓA 28

 

Ngày 24/10/2015, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công buổi gặp mặt phụ huynh tân sinh viên khóa 28. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối gia đình với nhà trường và xã hội để hoạt động đào tạo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TSKH. Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo một số phòng, ban chức năng và các khoa, bộ môn. Hàng trăm phụ huynh đại diện cho gần 2000 phụ huynh tân sinh viên khóa 28 đã đến dự. Các bậc phụ huynh đến từ rất sớm và nóng lòng chờ đợi buổi gặp mặt diễn ra, bởi việc tổ chức họp mặt phụ huynh đầu khóa học là đặc thù hiếm gặp ở các trường đại học khác. Đây là nét văn hóa rất riêng biệt và độc đáo của Trường Đại học Thăng Long.

1

Đông đảo các bậc phụ huynh sinh viên khóa 28 đến tham dự buổi gặp mặt từ rất sớm

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu buổi họp mặt, toàn thể các bậc phụ huynh sinh viên khóa 28 có mặt tại Hội trường Tạ Quang Bửu được xem clip giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường kể từ khi mới thành lập (15/12/1988) cho đến nay. Qua đoạn video này, các bậc phụ huynh có cơ hội hiểu rõ hơn về quy trình đào tạo, các ngành học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất nhà trường…. Đây đều là những vấn đề mà phụ huynh quan tâm khi con em mình lựa chọn môi trường học tập.

 2

TS. Phan Huy Phú giới thiệu các thông tin cơ bản về trường

      Thực tế cho thấy nhiều tân sinh viên khi mới vào trường còn có tâm lý cho rằng học đại học sẽ nhàn hơn học ở bậc phổ thông. Thậm chí, nhiều phụ huynh cũng có những suy nghĩ như trên, dẫn đến tình trạng ít quan tâm tới con em mình. Vì vậy mà buổi gặp mặt phụ huynh tân sinh viên đầu mỗi năm học mới luôn được Trường Đại học Thăng Long chú trọng . Tại buổi gặp, rất nhiều phụ huynh đã trực tiếp đưa ra các câu hỏi thắc mắc về những thông tin chưa hiểu rõ. Với sự giải đáp cặn kẽ từ đại diện nhà trường, các bậc phụ huynh đã hiểu hơn và tin tưởng hoàn toàn vào tính khoa học trong hệ thống đào tạo, rèn luyện và quản lý sinh viên của trường

3

Các thắc mắc của phụ huynh được giải đáp đầy đủ

Phát biểu tại buổi gặp, TS. Phan Huy Phú cũng nhấn mạnh việc các bậc phụ huynh cần quan tâm đồng hành cùng con em mình trong suốt quá trình học tập, rèn luyện ở bậc đại học. Tại Trường Đại học Thăng Long, mỗi bậc phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập và quá trình rèn luyện của con em mình trên trang web của nhà trường, hoặc có thể đến trường để các thầy cô tư vấn trực tiếp và có những thông tin chính xác nhất.

Cuối buổi gặp mặt, các bậc phụ huynh còn được hướng dẫn đi tham quan hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường như: Phòng học, thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, phòng tập luyện thể chất, phòng thí nghiệm, sân chơi, căng tin… Mọi người đều tỏ rõ sự bất ngờ và hài lòng trước hệ cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến , đảm bảo tối đa cho mọi nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.

4

5

6

7

Các nhóm sinh viên của trường hướng dẫn phụ huynh sinh viên khóa 28 đi tham quan

Buổi gặp mặt kết thúc thành công tốt đẹp là kết quả của sự chuẩn bị công phu từ phía nhà trường, cùng với sự có mặt của đông đảo các bậc phụ huynh. Hoạt động này không chỉ có kết nối gia đình với nhà trường mà còn giúp các phụ huynh hiểu hơn về sự lựa chọn học tập của con em mình, từ đó có những quan tâm thích đáng giúp các em có được định hướng học tập khoa học trong tương lai.

 Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.