Ban Giao lưu văn hóa và Phát triển Giáo dục Quốc tế

Khai mạc chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Thăng Long và Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương

 

Khai mạc chương trình giao lưu văn hóa giữa

Trường Đại học Thăng Long và Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương

Ngày 06/01/2016, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đaị học Thăng Long và Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương (PAS). Sự kiện nhằm hướng tới quảng bá văn hóa hai nước, đồng thời gợi mở hướng hợp tác lâu dài trong hoạt động đào tạo.

Tham dự buổi Lễ khai mạc về phía Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương (PAS) có sự hiện diện của GS. Oh Won Seok – Trưởng đoàn PAS; về phía Trường Đại học Thăng Long có sự hiện diện của GS.TS Lê Thị Quý – Trưởng Bộ môn Công tác Xã hội, cùng đại diện các phòng ban, trung tâm, giảng viên và đông đảo sinh viên của đoàn PAS và sinh viên Trường Đại học Thăng Long.

GS.TS Lê Thị Quý – Trưởng Bộ môn Công tác Xã hội

 phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu, GS.TS Lê Thị Quý phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Thăng Long và Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương. Trong 3 tuần giao lưu giữa hai trường sẽ diễn ra những hoạt động văn hóa như ngôn ngữ, văn hóa ẩm thực và thể thao, với mong muốn trong quá trình giao lưu hai bên sẽ hiểu nhau hơn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa PAS và Đại học Thăng Long, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp không còn xa lạ đối với chúng ta nữa mà đã trở thành người bạn thân thiết, gần gũi, đó là tình cảm sáng mãi như viên ngọc quý.

GS. Oh Won Seok – Trưởng đoàn PAS phát biểu tại lễ khai mạc

Cũng tại buổi lễ, GS. Oh Won Seok – Trưởng đoàn PAS đã gửi lời chào trân trọng, tình cảm tốt đẹp tới nhà trường với những ấn tượng khó phai về một môi trường giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất tuyệt vời, nơi đây sẽ trở thành trung tâm giao lưu văn hóa, giáo dục của nhiều tổ chức, trường học trên thế giới. Đoàn PAS tới trường tham gia chương trình giao lưu với chủ đề: “Vì sức khỏe cộng đồng”

Hiệp hội châu Á Thái Bình Dương (PAS) là  một tổ chức phi chính phủ được công nhận bởi Bộ Công Thương, được thành lập vào ngày 12/07/1994 do nhiều người và nhiều tầng lớp khác nhau để tìm kiếm và nuôi dưỡng những sinh viên ưu tú và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Họ sở hữu không những tinh thần của Đông Nam Á mà còn là sự phát triển tích cực cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bằng việc mang đến nhiều công việc tình nguyện trong thời gian tạm nghỉ học tập của các bạn sinh viên.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của sinh viên đoàn PAS - Hàn Quốc và TLU

Tiếp theo chương trình, toàn thể Hội trường được xem Clip ngắn giới thiệu về PAS và đất nước Việt Nam xinh đep. Trong chương trình giao lưu các tiết mục văn nghệ mang âm hưởng hưởng truyền thống và hiện đại được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng của sinh viên Trường Đại học Thăng Long và sinh viên Hàn Quốc. Những giai điệu nghệ thuật đặc sắc đã giúp sinh viên hai bên hiểu rõ hơn về văn hóa của hai nước.

Giảng viên và sinh viên Hàn Quốc – TLU chụp ảnh lưu niệm

Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Thăng Long và Hiệp hội châu Á – Thái Bình Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình kéo dài 3 tuần lễ với nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi của sinh viên TLU và Hàn Quốc. Hi vọng chương trình sẽ thu được nhiều kết quả thật ý nghĩa.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.