Ban Giao lưu văn hóa và Phát triển Giáo dục Quốc tế

HOTEL AND RESTAURANT COMPETITION 2014

HOTEL AND RESTAURANT COMPETITION 2014

CUỘC TRANH TÀI TRONG LĨNH VỰC NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Ngày 14/12/2014, vòng thi Chung kết Hotel and Restaurant Competiton 2014 đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại Khu liên hợp thực hành chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng ở tầng 9, Trường Đại học Thăng Long. Đây không chỉ là sân chơi thiết thực dành cho sinh viên chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng mà còn là nơi gặp gỡ, thi tài của những bạn trẻ có đam mê công việc trong lĩnh vực này.

Trường Đại học Thăng Long luôn đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, để sinh viên được trang bị không chỉ kiến thức mà con bao gồm cả kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế. Hotel and Restaurant Competiton cũng là một sân chơi bổ ích như vậy, nhằm thực tế hóa các kiến thức lý thuyết, rèn luyện kỹ năng thực hành cho sinh viên chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng. Cuộc thi mở rộng cho tất cả những sinh viên thuộc chuyên ngành khác nhưng có đam mê công việc trong lĩnh vực này.

1 

Cuộc thi mở rộng cho tất cả những sinh viên đam mê lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng

Để lọt vào vòng Chung kết Hotel and Restaurant Competiton 2014, 5 đội chơi xuất sắc nhất đã trải qua vòng thi Sơ khảo vô cùng quyết liệt với hàng chục đội chơi cạnh tranh. Với đội hình chơi 5 người/1 đội, ở vòng thi Sơ khảo các đội sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi gay cấn: SETUP ROOM (Sắp xếp phòng theo mẫu. Trong 03 phút, các đội phải nhớ được đúng vị trí các đồ vật, cách bài trí trong phòng mẫu; sau đó thực hiện lại với thời gian là 10 phút), SETUP TABLE (Sắp xếp bàn ăn theo mẫu. Các đội sẽ được cho xem trước 01 bàn ăn đã sắp đặt bát, đĩa, dao, thìa… hợp lý, trong vòng 02 phút các đội phải sắp đặt lại 01 bàn ăn còn thiếu các dụng cụ sao cho đầy đủ), ENGLISH COMPETITION (Trong thời gian 02 phút các đội phải viết được các từ tiếng Anh thuộc lĩnh vưc Khách sạn - Nhà hàng theo yêu cầu của Ban Tổ chức). 5 đội chơi có điểm số cao nhất, được bước tiếp vào vòng thi Chung kết bao gồm: Nhiệt, Lửa xanh, Excellence, Sweet Girls, The bell.

 2

5 đội chơi xuất sắc lọt vào vòng thi Chung kết

Trong vòng thi Chung kết, Ban Tổ chức đưa ra một chủ đề bất kỳ cho các đội chơi. Không được chuẩn bị trước, và nhận chủ đề bất ngờ nên các đội sẽ phải SETUP phòng khách sạn theo sự sáng tạo của chính mình trong thời gian 15 phút. Càng “khó nhằn” hơn khi mỗi đội đều phải thuyết trình ý tưởng SETUP phòng bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trước Ban Giám khảo. Những đội sử dụng tiếng Anh để thuyết trình sẽ được điểm cộng cao hơn. Do tính cạnh tranh cao nên mỗi một chi tiết trong phòng đều được các đội SETUP và tính toán vô cùng tỉ mỉ.

3 

4 2 

4 

5 

6 

8 

Các chi tiết được chăm sóc tỉ mỉ

 9

 10

 11

Các đội phải thuyết trình ý tưởng trước Ban Giám khảo

Với chủ đề “Set up phòng khách sạn dành cho khách hàng khuyết tật”, đội Excellence đã giành giải Nhất với phòng set up đầy đủ tiện nghi, thuyết trình ý tưởng bằng tiếng Anh lưu loát và nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo. Với một phòng trăng mật lãng mạn ngọt ngào thuộc chủ đề “Set up phòng cho khách mới cưới”, đội Lửa xanh cũng đã xuất sắc đoạt giải Nhì. Đồng giải Ba thuộc về các đội Sweet Girls (chủ đề “Kỷ niệm ngày cưới”), đội Nhiệt (chủ đề “Khách có sinh nhật”), The bell (chủ đề “Christmas”). Dù đoạt giải cao hay thấp, các đội chơi đều đã có một màn thể hiện hết mình với khả năng sáng tạo độc đáo. Giải thưởng dường như đã không còn trở nên quan trọng khi những kinh nghiệm và kỹ năng được rèn luyện ở một bậc cao hơn nữa.

13 

 14

 15

Trao phần thưởng cho các đội đoạt giải và chụp ảnh lưu niệmVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.