Khóa đào tạo Internet of Things (IOT) tại Trường Đại học Thăng Long

Khóa đào tạo Internet of Things (IOT)

tại Trường Đại học Thăng Long          Từ ngày 23/11 đến 28/11/2015, Bộ môn Tin học, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công khóa đào tạo ngắn hạn Internet of Things (IOT) dành cho sinh viên khoa Toán Tin. Hoạt động này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ thông tin mới, kịp thời nắm bắt tình hình thực tiễn trong bối cảnh toàn cầu hóa.

          Tham gia khóa đào tạo có sự hướng dẫn của ThS. Mai Thúy Nga và ThS.Trần Thị Huệ - Bộ môn Tin học, cùng các bạn sinh viên tiêu biểu của khoa Toán Tin và đặc biệt là có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đến từ Nhật Bản cùng các Công ty Tin học trong nước.

          Internet of Things (IOT) là một công nghệ được nhắc đến khá nhiều gần đây và được cho rằng sẽ là xu hướng trong những năm tới. Khóa đào tạo nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Internet of Things cho sinh viên khoa Toán Tin. Đặc biệt, khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường môi trường giáo dục để phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội” do JICA tài trợ, đơn vị triển khai dự án là Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) VINASA (Việt Nam) và tổ chức tiên phong về CNTT thành phố Sapppro (Nhật Bản).

Một số hình ảnh nổi bật của khóa đào tạo Internet of Things

tại Trường Đại học Thăng Long          Trong giai đoạn đầu của dự án đã đào tạo được 10 giáo viên nguồn, trong đó Trường Đại học Thăng Long đã vinh dự có 02 giảng viên là ThS.Mai Thúy Nga và ThS.Trần Thị Huệ. Giai đoạn tiếp theo dự án mở rộng đào tạo cho kỹ sư và sinh viên, trong khóa đào tạo cho sinh viên vào tháng 8 năm 2015, có 08 sinh viên Trường Đại học Thăng Long tham gia học cùng sinh viên các trường đại học đầu ngành về CNTT của Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội)…

          Vào tháng 11 năm 2015 khóa đào tạo lần này dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long. Nội dung của khóa đào tạo tập trung vào giảng dạy về hai công nghệ Web Service và Embedded và việc tích hợp hai công nghệ này song song với việc học lý thuyết sinh viên được thực hành kết nối với các thiết bị thành mạch hoàn chỉnh, lập trình điều khiển các thiết bị này. Sinh viên thực sự hào hứng khi tham gia học trong môi trường như thế. Đây là cơ sở nền tảng vững chức để các sinh viên khoa Toán Tin sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tốt trên con đường lập nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội vì một nền học thuật vững mạnh.

Sinh viên nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khóa đào tạo

          Khóa đào tạo kết thúc tốt đẹp, sinh viên được nhận chứng chỉ do SITF và VINASA cấp. Ông Tomoaki Yoshii – Chuyên gia Nhật Bản đã có những nhận xét xác đáng về sinh viên Khoa Toán Tin Trường Đại học Thăng Long: “Các bạn sinh viên Trường Đại học Thăng Long có thái độ học tập rất vui vẻ, hào hứng tiếp thu kiến thức mới, với tinh thần như vậy nên không khí lớp học luôn sôi nổi và đạt được kết quả tốt”

 Sinh viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.