Sinh viên Trần Hồng Anh đạt giải Ba cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2017

 

Sinh viên Trần Hng Anh đạt giải Ba cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2017

Sáng ngày 15/6/2017, tại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 16 Khu vực phía Bắc Việt Nam, sinh viên Trần Hồng Anh, sinh viên năm thứ 2 của Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Thăng Long đã xuất sắc đạt giải ba.

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi mang tính chất quốc tế được tổ chức hàng năm, nội dung cuộc thi năm nay xoay quanh chủ đề: “Mơ ước thắp sáng tương lai”. Trong cuộc thi này, các thí sinh phải trải qua 04 phần thi bao gồm: hùng biện theo chủ đề tự chọn, trả lời câu hỏi trong ngân hàng đề thi do Hán Ban cung cấp, hùng biện theo chủ đề bốc thăm và cuối cùng là phần biểu diễn tài năng nghệ thuật.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục được tổ chức tại trường ĐH Hà Nội với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ 10 trường Đại học phía Bắc: ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, ĐH Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Khoa học Quân sự, ĐH Thăng Long, ĐH Hùng Vương, ĐH Sư Phạm Hà Nội 2, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hạ Long và ĐH Phương Đông.

Đến dự cuộc thi có đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo; ông Bành Thế Đoàn, Tham tán văn hóa cùng nhiều quan chức Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Hiệu trưởng ĐH Hà Nội, đại diện Học viện Khổng Tử, đại diện Ngân  hàng ICBC Trung Quốc tại Việt Nam cùng nhiều giảng viên, sinh viên khắp các trường Đại học, Học viện có giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc toàn khu vực phía Bắc.

Picture3

Phát biểu khai mạc của bà Nguyễn Thị Cúc Phương, phó hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội

Picture4

Phát biểu của ông Bành Thế Đoàn, Tham tán văn hóa ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam

Đại diện cho Đại học Thăng Long tham dự của thi này là bạn Trần Hồng Anh, sinh viên năm thứ 2 của Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc. Theo như nhận xét của một thành viên Ban giám khảo: Bạn thí sinh cuối cùng đến từ ĐH THĂNG LONG của cuộc thi đã đem đến một bài hùng biện rất sôi nổi, ấn tượng kết thúc viên mãn cho cuộc thi hùng biện tài năng của 12 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH toàn miền bắc. Với màn vẽ tranh ấn tượng, và phong cách tự tin nổi bật, bạn đã biểu hiện rất xuất sắc trong cuộc thi hôm nay.

Với phần dự thi xuất sắc của mình, sinh viên Trần Hồng Anh đã vượt qua nhiều thí sinh khác, giành giải Ba chung cuộc. Thành công này thể hiện thành tích đào tạo và học tập của giáo viên và sinh viên của Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Thăng Long.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

honganh1honganh2honganh3honganh4honganh5Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.