Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

 Lễ ký kết  Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thăng Long

và Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

 Ngày 24/12/2015, Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây – Trung Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục đào tạo. Sự kiện có ý nghĩa nhằm tăng cường quan hệ giao lưu hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo giữa hai trường, đồng thời khẳng định uy tín đào tạo của  Trường Đại học Thăng Long đối với nước bạn.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Thăng Long có sự hiện diện của TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng, Th.s Nguyễn Thị Trung Thu – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc; về phía Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây có sự hiện diện của ngài BaiXiaoJun – Phó hiệu trưởng, đại diện một số phòng ban, trung tâm trong trường cũng tham dự lễ ký.

 

Ky ket DHSP QT 1

TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng giới thiệu về  Trường Đại học Thăng Long

Mở đầu chương trình, TS. Phan Huy Phú đã giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Thăng Long trong 27 năm.  Nhà trường đã đạt được những thành tựu nổi bật về công tác đào tạo không chỉ trong nước mà còn có sự liên kết, hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc của trường, tuy chưa có bề dày truyền thống, nhưng đã thu hút đông đảo sinh viên theo học. TS. Phan Huy Phú hi vọng sinh viên của trường sẽ được giao lưu, trao dồi kiến thức, kinh nghiêm học tập với các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, nhằm nâng cao khả năng ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa Trung Hoa ngày càng sâu rộng hơn.

 

Ky ket DHSP QT 2

Đại diện hai bên Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục 

Ngài BaiXaoJun – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây cũng giới thiệu về những thành tựu nổi bật của trường mình. Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây là trường nổi tiếng trên khắp thế giới với nhiều chương trình giảng dạy chuyên ngành sư phạm và các chuyên ngành khác cũng đều được giảng dạy chu đáo. Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây có bề dày lịch sử, truyền thống rất ấn tượng, được thành lập tháng 10 năm 1932, hiện nay trường có 8 Học viện cấp II với 16 khoa: Trung văn, Giáo dục Chính trị, Pháp luật, Kinh tế, Lịch sử, Tin tức học…Hiện trường có 60 chuyên ngành đào tạo Đại học, 28 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ. Hằng năm, trường cũng có nhiều du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau.

 

Ky ket DHSP QT 3

 TS. Phan Huy Phú tặng quà lưu niệm  cho Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

Buổi Lễ ký kết dựa trên nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi để đi đến thống nhất những cách thức hợp tác về giáo dục đào tạo. Thúc đẩy trao đổi các chính sách  học thuật, hợp tác học thuật, các khóa học, chương trình đào tạo và chương trình thực tập cho sinh viên  trên cơ sở đem lại lợi ích chung cho cả hai trường là những nội dung chính của  chương trình hợp tác. Đại diện hai trường đã trao gửi những món quà lưu niệm, thể hiện tình đoàn kết hợp tác.

 

Ky ket DHSP QT 4

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai trường đã diễn ra tốt đẹp trên cơ sở của sự nhất trí cao của hai bên. Thông qua buổi lễ này, tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu Trường Đại học Thăng Long trong xu thế hội nhập và phát triển giáo dục quốc tế.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.