NGÀY HỘI TIẾNG HÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG VÀ LỄ NHẬN SÁCH TẶNG TỪ HỌC VIỆN KHỔNG TỬ

 

NGÀY HỘI TIẾNG HÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

VÀ LỄ NHẬN SÁCH TẶNG TỪ HỌC VIỆN KHỔNG TỬ

Ngày 30/10/2015, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công Ngày hội Tiếng Hán và Lễ nhận sách tặng từ Học viện Khổng Tử. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự phát triển của Bộ môn ngôn ngữ Trung quốc và thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tới ngành đào tạo tiếng Trung Quốc của nhà trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ngài Lưu Tam Chấn, đại diện Văn phòng Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long, thầy Phùng Duy Tĩnh – Trưởng phòng Tư liệu -Thư viện, cô Nguyễn Thị Trung Thu – Trưởng Bộ môn ngôn ngữ Trung Quốc, cùng cán bộ, giảng viên các phòng ban, khoa, bộ môn và đông đảo sinh viên tiếng Trung Quốc chuyên ngành và không chuyên trong trường.

1

Sinh viên tham dự lế

Chương trình diễn ra trong không gian rực rỡ, đa dạng sắc màu của Hội trường Tạ Quang Bửu. Mở đầu chương trình là clip giới thiệu hoạt động rất ấn tượng của sinh viên Bộ môn ngôn ngữ Trung Quốc tham gia Hội trại “ Nhip cầu Hán ngữ” tại Quế Lâm – Trung Quốc. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc hòa quyện bởi giai điệu dân gian Việt Nam và Trung Quốc do sinh viên Bộ môn tiếng Trung Quốc biểu diễn đã thu hút sự chú ý của cả hội trường.

2

3

4

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do sinh viên

Bộ môn ngôn ngữ Trung quốc thể hiện

Lễ nhận sách tặng của Học viện Khổng Tử tặng Trường Đại học Thăng Long diễn ra trang trọng. Thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long thay mặt nhà trường nhận sách tặng tượng trưng. Thầy Nguyễn Hữu Đăng phát biểu cảm ơn Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, hy vọng mối quan hệ của hai nước Việt – Trung sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Bộ môn ngôn ngữ Trung quốc đã gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào. Để có được kết quả đó, không thể không kể đến sự hợp tác, giúp đỡ của nước bạn Trung Quốc mà trực tiếp là Phòng Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Trường Đại học Thăng Long đã được Ủy ban Hán ngữ Đối ngoại Trung Quốc gửi tặng 270 đầu mục sách để dành cho sinh viên tham khảo và học tập. Đó là món quà có ý nghĩa đối với nhà trường trong quá trình đào tạo của mình, giúp các em sinh viên được mở mang kiến thức chuyên môn, hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Trung Quốc.

5

Ngài Tham tán Lưu Tam Chấn tặng sách nhà trường

6

Thầy Nguyễn Hữu Đăng phát biểu cảm ơn tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

7

Ngài Tham tán Lưu Tam Chấn giới thiệu về Học viện Khổng Tử

Không khí của buổi lễ càng trở nên sôi động hơn, bởi các bạn sinh viên còn được tham gia cuộc thi nói tiếng Hán theo tranh. Cuộc thi giúp các em tăng khả năng nói tiếng Hán lưu loát hơn, mạnh dạn trước đám đông. Đây cũng là một sự trải nghiệm bổ ích để các em tự tin trong giao tiếp. Kết quả cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những sinh viên xuất sắc để trao thưởng.

8

Phần thưởng dành cho các bạn sinh viên đạt giải của cuộc thi nói tiếng Hán theo tranh

 

Chương trình kết thúc tốt đẹp đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy và trò Trường Đại học Thăng Long. Ngày hội này sẽ góp phần tiếp sức cho Bộ môn ngôn ngữ Trung Quốc lớn mạnh hơn cũng như vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Trung Quốc ngày càng tốt đẹp.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.