BUỔI LÀM VIỆC CÙNG THAM TÁN VĂN HÓA ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC

 

BUỔI LÀM VIỆC CÙNG THAM TÁN VĂN HÓA

ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI

Ngày 03/06/2015, TS. Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học  Thăng Long đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Lưu Tam Chấn - Tham tán Văn hóa Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Hà Nội. Buổi làm việc mở ra những cơ hội kết nối giữa Trường Đại học Thăng Long với cơ quan tham tán của Trung Quốc tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo phòng Quan hệ quốc tế, cùng toàn bộ giáo viên, sinh viên bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc Trường Đại học Thăng Long. Mở đầu buổi làm việc, TS. Phan Huy Phú đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của trường. Ông cho biết, mặc dù trường đã tổ chức đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung từ 07 năm về trước, song cho đến nay vẫn chưa có các hoạt động hợp tác thực sự sâu sắc với các trường đại học của Trung Quốc. Đây là điều đáng tiếc bởi tiềm năng của ngành học này tại Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Thăng Long nói riêng là rất lớn.

1

Đây là lần đầu tiên Tham tán Trung Quốc tại Hà Nội tới thăm Trường Đại học Thăng Long

Ông Lưu Tam Chấn cũng chia sẻ, Trường Đại học Thăng Long là một trong những ngôi trường được ông đánh giá cao với cơ sở vật chất hoàn thiện và hệ thống đào tạo chặt chẽ. Bản thân ông sau khi làm giám khảo tại cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 14 đã rất ấn tượng với thí sinh Lưu Khánh Huyền (NZ25) đến từ Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc của trường. Ông khẳng định sẽ nỗ lực là “nhịp cầu” kết nối giữa Nhà trường với các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu Trung Quốc để xúc tiến các hoạt động hợp tác trong tương lai như: Giao lưu giáo viên sinh viên, trao đổi học thuật, chuyển giao tài liệu…

2

Ngài Tham tán đánh giá cao hệ thống đào tạo chất lượng của Trường Đại học Thăng Long

Cũng trong buổi làm việc này, Ngài Tham tán đã có cuộc giao lưu hết sức thú vị với sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc. Trong buổi giao lưu này, có 19 sinh viên xuất sắc nhất của Bộ môn đã được chọn để tham dự Liên hoan thanh niên Việt - Trung tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 09 năm 2015 (Mọi kinh phí đều được Ban Tổ chức tài trợ).

3

4

Ngài Tham tán giao lưu cùng sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung

5

6

Hai bên cùng trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa

Chuyến thăm này của Ngài tham tán là tín hiệu khả quan cho việc xây dựng nền tảng phát triển hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Thăng Long với các đối tác Trung Quốc, nhằm góp phần nâng cao chất lượng ngành học cũng như tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam ra trường quốc tế.

7

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm cuối buổi làm việcVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.