SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG THAM GIA CUỘC THI NHỊP CẦU HÁN NGỮ LẦN THỨ 14 KHU VỰC PHÍA BẮC

 

SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG THAM GIA CUỘC THI

NHỊP CẦU HÁN NGỮ LẦN THỨ 14 KHU VỰC PHÍA BẮC

Ngày 26/05/2015, một sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Thăng Long đã tham gia và để lại những ấn tượng sâu sắc tại Vòng Sơ khảo của Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 14. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những sinh viên có kiến thức, đam mê với ngôn ngữ, lịch sử và văn hóa Trung Quốc.

Nhịp cầu Hán ngữ là cuộc thi được tổ chức thường niên do Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc tổ chức, dành cho tất cả các học sinh, sinh viên học tiếng Trung trên toàn thế giới. Vòng sơ khảo Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 14, diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm chọn ra 02 gương mặt xuất sắc nhất, đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài cùng thí sinh của các quốc gia khác diễn ra vào tháng 9 tới tại Bắc Kinh. Cuộc thi luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ phía chính phủ Việt Nam cũng như Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Vòng sơ khảo của cuộc thi đã thu hút được đông đảo thí sinh đến từ 8 trường đại học trên toàn miền Bắc, bao gồm: Học viện Khoa học Quân sự, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học Thăng Long, Viện Đại học Mở, Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

1

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn quốc

Đây là sân chơi lớn tạo cơ hội để học sinh và sinh viên trên cả nước thể hiện tài năng, đồng thời tích lũy kinh nghiệm, tăng cường học hỏi, nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Trung Quốc. Đại diện sinh viên Trường Đại học Thăng Long tham gia cuộc thi này là thí sinh Lưu Khánh Huyền (lớp NZ25), từng đoạt giải Nhì trong cuộc thi Hùng biện tiếng Hán do Nhà trường tổ chức vào ngày 09 tháng 02 năm 2015. Với bài hùng biện “Tiếng Hán – mối tình đầu của tôi”, thí sinh Lưu Khánh Huyền đã gửi đến cuộc thi thông điệp về tình yêu, niềm đam mê của mình đối với tiếng Hán. Huyền chia sẻ, tiếng Hán đã giúp Huyền chắp cánh cho những ước mơ và hoài bão của bản thân.

2

Lưu Khánh Huyền với bài hùng biện “Tiếng Hán – mối tình đầu của tôi”

Ở phần thi tài năng, thí sinh Lưu Khánh Huyền đã cống hiến cho sân khấu một tiết mục múa đặc sắc cùng với giai điệu tiết tấu du dương của nền nhạc thời Tần và được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

3

4

Và thể hiện tài năng múa trên nền nhạc thời Tần

Với phần thể hiện trên, thí sinh Lưu Khánh Huyền đã giành được giải Khuyến khích với phần thưởng là một chuyến đi Quế Lâm trong 02 tuần. Và hơn hết, Huyền đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thầy cô và bạn bè các trường cùng tham gia về hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Thăng Long. Đây là sự cổ vũ động viên lớn cho thầy và trò bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc tiếp tục cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác dạy và học tiếng Trung.

5

Lưu Khánh Huyền và các thí sinh nhận giải thưởng cùng bằng khen từ Ban Tổ chức

6

Thầy và trò Trường Đại học Thăng Long luôn sát cánh bên Huyền trong suốt cuộc thiVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.