CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG HÁN LẦN THỨ NHẤT

ĐẠI HỌC THĂNG LONG TỔ CHỨC CUỘC THI

HÙNG BIỆN TIẾNG HÁN LẦN THỨ NHẤT

Ngày 09/02/2015, vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hán lần thứ nhất của Trường Đại học Thăng Long đã diễn ra vô cùng sôi động tại Hội trường Tạ Quang Bửu. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những sinh viên có kiến thức, đam mê với ngôn ngữ, lịch sử và văn hóa Trung Quốc.

Tới tham dự vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Hán lần thứ nhất, có PGS.TS Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Độ - Trưởng khoa Ngoại ngữ, Th.S Nguyễn Thị Trung Thu – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, cùng đại diện các phòng ban bộ môn, toàn thể sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và đông đảo sinh viên các ngành khác trong trường.

1 

Th.S Nguyễn Thị Trung Thu đọc diễn văn khai mạc vòng thi Chung kết

Ngay từ các vòng đầu, cuộc thi đã quy tụ những thí sinh vô cùng xuất sắc, không chỉ sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc thành thạo mà còn hết sức am hiểu văn hóa, lịch sử và con người Trung Quốc. Để có mặt tại vòng thi Chung kết, 07 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hùng biện tiếng Hán lần thứ nhất đã phải vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký khác. Và tranh tài tại vòng thi Chung kết, 07 thí sinh sẽ phải trải qua 03 phần thi khác nhau: Thi Hùng biện, thi Vấn đáp và thi Tài năng.

 2

Thầy Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long phát biểu

chúc mừng 07 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào vòng thi Chung kết

Ở phần thi Hùng biện, mỗi thí sinh có 03 phút để trình bày một nội dung đã được chuẩn bị trước. Khả năng sử dụng tiếng Trung lưu loát cùng với kỹ năng trình bày, lập luận sắc bén khiến cho Ban Giám khảo khó lòng có thể lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất. Không khí trở nên càng hồi hộp và căng thẳng hơn khi thí sinh chỉ cần vượt quá mỗi 10 giây sẽ bị trừ đi 0,5 điểm.

4

3 

5 

Các thí sinh thể hiện khả năng sử dụng tiếng Trung lưu loát cùng với

kỹ năng trình bày, lập luận sắc bén

Bước vào phần thi Vấn đáp, 07 thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm các gói câu hỏi khác nhau và phải trả lời ngay tại chỗ trong vòng 02 phút. Việc không được chuẩn bị và phải ứng đáp ngay với câu hỏi của Ban Giám khảo nhằm phân loại những thí sinh có kỹ năng thuyết trình, lập luận và khả năng sử dụng tiếng Hán lưu loát nhất.

6 

 7

 8 2

8

Khả năng vấn đáp lưu loát và trôi chảy

Trong phần thi cuối cùng – Phần thi Tài năng, toàn bộ khán giả được chứng kiến cuộc lột xác ngoạn mục của các thí sinh. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một tiết mục biểu diễn ấn tượng nhằm tăng tốc để có thể về đích một cách tốt nhất. Hai hình thức chiếm ưu thế trong phần thi Tài năng là hát và múa.

9 

 10

 11

 12

 13

 14

 15

Phần thi Tài năng đầy màu sắc và lôi cuốn

Chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thúy Hà đã đoạt giải Nhất với số điểm ấn tượng là 94,25; về Nhì là thí sinh Lưu Khánh Huyền với số điểm 91,4; và đoạt giải Ba là thí sinh Nguyễn Việt Trinh với số điểm 84,7. Bằng sự nỗ lực hết mình, các thí sinh còn lại trong vòng thi Chung kết cũng đoạt giải Khuyến khích của cuộc thi. Và quan trọng hơn cả là mỗi thí sinh đều đã có cho riêng mình những bài học quý giá về phương pháp học tập cũng như kỹ năng sử dụng tiếng Trung trong cuộc sống. Hứa hẹn sẽ còn nhiều bùng bổ hơn nữa trong cuộc thi Hùng biện tiếng Hán Trường Đại học Thăng Long mùa tiếp theo.

16 

17 

18 

19 

20 

21 

Trao giải cho các thí sinh trong cuộc thi Hùng biện tiếng Hán lần thứ nhấtVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.