Bộ môn Điều dưỡng

GIAO LƯU CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA (ÚC)

BỘ MÔN ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

GIAO LƯU CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA (ÚC)

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình hợp tác giữa Đại học Thăng Long (ĐHTL) và Đại học Victoria (Úc), từ ngày 23-25/09/2013, 2 giảng viên và 10 sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Victoria đã có chuyến thăm quan, giao lưu văn hóa cũng như trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và học tập với giảng viên và sinh viên bộ môn Điều dưỡng Trường ĐH Thăng Long.

Ngày 23/09/2013, ngay sau khi đặt chân đến Trường ĐHTL, đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Victoria đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và ấn tượng sâu sắc về sơ sơ vật chất hiện đại, cũng như môi trường sư phạm tân tiến của ĐHTL. Tiếp đó, đại diện hai trường đã có buổi gặp mặt chào mừng hết sức ấm cúng. Tại buổi gặp mặt này, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế cùng đại diện bộ môn Điều dưỡng Trường ĐHTL đã giới thiệu tổng thể về trường và cơ cấu tổ chức quản lý, đào tạo của Bộ môn Điều dưỡng.

1 

Buổi gặp mặt chào mừng đoàn Đại học Victoria

diễn ra trong không khí hết sức ấm cúng

Ngay sau đó đoàn đại diện Đại học Victoria đã ngồi dự buổi Seminar Sinh lý học của sinh viên ngành Điều dưỡng chính quy năm thứ 2 do PGS.TS. Lê Thu Liên giảng dạy. Trong buổi trao đổi sau buổi học, các giảng viên và sinh viên trường bạn vô cùng ấn tượng với phương pháp giảng dạy của Trường ĐHTL. Phía trường bạn cho biết, hiện tại Đại học Victoria cũng áp dụng phương pháp giảng dạy tương tự ĐHTL nhằm phát huy được tính chủ động trong học tập của sinh viên.

2 

Đoàn giảng viên, sinh viên ĐH Victoria ngồi dự buổi Seminar Sinh lý học

của sinh viên ngành Điều dưỡng

 3

Trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy giữa 2 trường

Sang ngày làm việc 24/09/2013, đoàn ĐH Victoria đã có chuyến thăm tại 8 khoa lâm sàng của Bệnh viện Nhi Trung Ương - Một trong những cơ sở học lâm sàng và thực hành điều dưỡng nhi khoa của sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐHTL. Chuyến thăm quan bệnh viện này đã cho phía trường bạn góc nhìn cụ thể về một trong những cơ sở y tế tại Việt Nam.

4 

 5

Thăm quan tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhằm thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐHTL với ĐH Victoria cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên giao lưu trao đổi tìm hiểu văn hóa của hai quốc gia, sáng ngày 25/09/2013, đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên của 2 trường. Với không khí hòa đồng, cởi mở và thân thiện, trong buổi giao lưu này các bạn sinh viên đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, những thuận lợi, khó khăn trong học tập tại trường, tại lâm sàng cũng như tại cộng đồng. Bên cạnh đó đây cũng là dịp để các bạn sinh viên ĐHTL có cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

6
 

Sinh viên hai trường cùng chơi múa Sạp

Buổi chiều cùng ngày, tại Giảng đường Grothendick, Đại diện trường Victoria đã giới thiệu về mô hình học tập, giảng dạy khoa học sức khỏe tại trường ĐH Victoria cũng như nói về vai trò của Điều dưỡng tại Úc. Đặc biệt, trong buổi gặp mặt này sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐHTL đã được nghe giảng viên của trường bạn thuyết trình về Cách chăm sóc bệnh nhân bị bệnh mạch vành - Một thông tin hết sức bổ ích.

7 

Giảng viên ĐH Victoria thuyết trình về chăm sóc bệnh nhân bị bệnh mạch vành

Chiều tối cùng ngày, đoàn giảng viên, sinh viên Trường ĐH Victoria đã được kiến tập một buổi học thực hành kỹ thuật điều dưỡng cho học viên hệ Vừa làm vừa học tại phòng LAB thực hành của Bộ môn Điều dưỡng.

 8

Giảng viên và sinh viên ĐH Victoria kiến tập học thực hành tại LAB

 9

Trao quà và chụp hình lưu niệm trước khi kết thúc chương trình giao lưu

Mặc dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 3 ngày ngắn ngủi, nhưng với một lịch làm việc dầy đặc cũng như tinh thần cầu thị, sự nhiệt tình từ cả hai phía, chương trình giao lưu đã thu được kết quả hơn cả mong đợi, không chỉ về kiến thức chuyên môn, phương pháp học tập giảng dạy ngành Điều dưỡng mà còn cả về văn hóa, tình hữu nghị giữa Trường ĐHTL với Trường ĐH Victoria nói riêng, và giữa hai đất nước Việt Nam – Úc nói chung.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.