Bộ môn Điều dưỡng

Hội thảo “Nâng cao năng lực của giảng viên Điều dưỡng”

 Hội thảo “Nâng cao năng lực của giảng viên Điều dưỡng”

Ngày 5/10/2018, trường Đại học Thăng Long đã phối hợp với Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực của giảng viên Điều dưỡng”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành tại 24 cơ sở đào tạo điều dưỡng trong cả nước. Hội thảo là dịp để những người đang công tác, giảng dạy trong ngành Điều dưỡng, đặc biệt là các giảng viên trẻ có cơ hội học tập, giao lưu để nâng cao nghiệp vụ và cập nhật kiến thức chuyên môn về Điều dưỡng.

Có gần 200 đại biểu đã tới tham dự Hội thảo trên, về phía Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo. Đặc biệt, Hội thảo lần này, còn có sự hiện diện của đại diện Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ - Đào tạo và ThS.Nguyễn Bích Lưu – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam. Về phía đại diện Trường Đại học Thăng Long có GS.TS. Phạm Huy Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, GS.TS. Trương Việt Dũng – Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe, PGS.TS. Lê Thị Bình - Phó Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe. Đại diện của Câu lạc bộ Khối Đào tạo Điều dưỡng có PGS.TS. Lê Thanh Tùng – Chủ nhiệm CLB, Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. 

Nhiều báo cáo tham luận của các đại biểu đã nhấn mạnh các giải pháp nâng cao năng lực giảng viên Điều dưỡng trong giai đoạn hiện nay bao gồm: 

1) Cần thiết thay đổi về nhận của các nhà làm chính sách, người quản lý và bản thân của giảng viên điều dưỡng. 

2) Tập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các nhà quản lý, giảng viên Điều dưỡng để bắt kịp được với yêu cầu hội nhập và xu thế đào tạo điều dưỡng của quốc tế.

3) Cải thiện môi trường làm việc cho giảng viên điều dưỡng, đề xuất với các nhà làm chính sách thay đổi chế đãi ngộ cho giảng viên điều dưỡng và đặc biệt thay đổi các phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy tại các cơ sở thực hành bệnh viện.

IMG 7252

DSC 6677Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.