Bộ môn Y tế công cộng

NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TỪ CHUYẾN ĐI THỰC TẾ TẠI VĨNH PHÚC CỦA SINH VIÊN BỘ MÔN Y TẾ CÔNG CỘNG

NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TỪ CHUYẾN ĐI THỰC TẾ

TẠI VĨNH PHÚC CỦA SINH VIÊN BỘ MÔN Y TẾ CÔNG CỘNG

        Sinh viên ngành Y tế công cộng K24 (khoa Khoa học Sức khỏe) Trường Đại học Thăng Long đã có chuyến đi thực tế môn học “Thực tập cộng đồng” hết sức ý nghĩa, kéo dài trong một tuần (02/7/2013 - 10/07/2013) tại 2 xã Thanh Lãng, Tân Phong thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

       Với chủ trương “học đi đôi với hành”, khoa Khoa học Sức khỏe của Trường Đại học Thăng Long luôn chú trọng xây dựng và phát triển các chương trình đi thực tế/ thực tập dành cho sinh viên tại nhiều địa bàn trên cả nước. Các môn học, chuyên đề luôn được chú ý thiết kế theo cấu trúc kết hợp giữa lý thuyết với thực hành. Theo đúng thiết kế môn học “Thực tập cộng đồng”, bộ môn Y tế công cộng đã đưa sinh viên khóa 24 đi thực tế 1 tuần (02/7/2013 - 10/07/2013) tại 2 xã Thanh Lãng, Tân Phong thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

       Trong chuyến đi thực tế này, sinh viên ngành Y tế công cộng khóa 24 đã có cơ hội vận dụng các kiến thức được học vào thực tế, đến gần hơn với cộng đồng bằng việc trải nghiệm làm cán bộ y tế điều tra - phỏng vấn, cán bộ truyền thông về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng công tác quản lý chặt chẽ của khoa/bộ môn và thái độ làm việc luôn cầu thị của sinh viên, đoàn thực tập đã nhận được sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình từ phía các cán bộ làm việc tại trạm y tế và người dân địa phương của hai xã. Trải qua 1 tuần thực tế nghiêm túc, sinh viên ngành Y tế công cộng không chỉ được thực hành lý thuyết đã học mà còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng xử lý tình huống… Đặc biệt, bộ môn Y tế công cộng đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên hai khóa 23 và 24 để cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

1 

Sinh viên thực hành kỹ năng phỏng vấn, trải nghiệm vai trò là cán bộ y tế điều tra

 4

Kiểm tra và làm sạch bảng hỏi sau phỏng vấn

2 

 3

Thực hành truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm

 5

Cùng họp mặt rút kinh nghiệm vào mỗi buổi tối

 6

Và tổ chức các hoạt động tập thể để các thành viên hiểu về nhau nhiều hơn

       Ngoài thời gian học tập, các thành viên trong đoàn còn tham gia công tác vệ sinh trạm y tế, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn hai xã. Qua chuyến đi thực tế môn học “Thực tập cộng đồng” lần này, sinh viên ngành Y tế công cộng khóa 24 đã có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, đồng thời hiểu rõ hơn kiến thức môn học và ngành học mình đang theo đuổi.

 7

 8

 9

Các thành viên trong đoàn đến thăm hỏi và tặng quà những hộ gia đình khó khăn

và các gia đình thuộc diện chính sách tại địa phương

 10

Chuyến đi thực tế kết thúc ý nghĩa bằng việc xây dựng hình ảnh đẹp

về sinh viên Đại học Thăng Long với chính quyền và người dân tại địa phương


Các tin khác

Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.