Bộ môn Y tế công cộng

CHUYẾN ĐI THỰC TẬP CỘNG ĐỒNG 2 CỦA SINH VIÊN NGÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG

CHUYẾN ĐI THỰC TẬP CỘNG ĐỒNG 2

CỦA SINH VIÊN NGÀNH Y TẾ CÔNG CỘNG

Sinh viên ngành Y tế công cộng khoá 24 Trường Đại học Thăng Long đã có chuyến đi thực tế 10 ngày (11/06/2014 - 20/06/2014) đầy ý nghĩa đối với học phần “Thực tập cộng đồng 2” tại xã Hồng Dương và xã Thanh Thùy thuộc địa phận huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Đối với sinh viên ngành Y tế công cộng, sau mỗi học phần học tập trên giảng đường,  những chuyến đi thực tập dài ngày không chỉ là những buổi thực hành bổ ích mà còn là cơ hội quý báu cho mỗi sinh viên tiếp xúc thực tế cuộc sống. Chuyến đi là dịp cho sinh viên thực hành những kiến thức được truyền tải trên lớp học, là cơ hội giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với cộng đồng cũng như nâng cao, hoàn thiện những kỹ năng của chính bản thân mình.

 1

 2

Trong chuyến đi thực tế này, sinh viên được tiếp cận với cộng đồng thông qua việc trải nghiệm những nội dung như: Phát thanh truyền thông kiến thức đảm bảo an toàn vệ sinh, phỏng vấn về tình hình vệ sinh hộ gia đình, vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường mầm non, trường trung học cơ sở cũng như điều kiện lao động ở làng nghề làm tăm hương, làm mộc trên địa bàn xã Hồng Dương, xã Thanh Thùy (Huyện Thanh Oai, Hà Nội).

 3

 4

Phỏng vấn hộ gia đình và người lao động

 6

5

Đo đạc và tính toán điều kiện lao động tại làng làm tăm và làng làm mộc

 7

Đo điều kiện ánh sáng tại trường học

8 

Cùng thực hiện chương trình phát thanh truyền thông về vệ sinh an toàn

Ngoài thời gian học tập, các thành viên trong đoàn còn tham gia vào một số hoạt động của trạm y tế và cán bộ y tế thôn tại địa phương như giúp Trạm thau bể lọc nước giếng khoan, vệ sinh quanh Trạm xá. Đặc biệt hơn, năm nay sinh viên ngành Y Tế Công Cộng được Nhà trường trang bị những đồ dùng thiết yếu dành cho các chuyến đi thực tế như nồi nấu, bếp ga, chảo, bát, đũa, thìa, cốc… Các đồ dùng thiết yếu này giúp sinh viên giảm đi một lượng lớn đồ đạc cần mang theo và tập trung được nhiều thời gian hơn cho các mục tiêu của đợt thực tập.

9 

Cùng chăm sóc vườn thuốc của Trạm y tế xã

 10

Thau lọc bể nước

 11

Khơi thông đường thoát nước thải của Trạm y tế

Qua chuyến đi thực tế lần này, sinh viên khoá 24 Y tế công cộng đã có những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa đồng thời cũng là một cơ hội để các thành viên nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và cho cả cuộc sống, công việc sau này. Đó sẽ là những kỷ niệm đáng quý và khó phai nhạt trong cuộc đời mỗi sinh viên.

 12

Chuyến đi thực tập sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mỗi sinh viênVideo nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.