Chuyện hàng ngày

Sinh viên Đại học Thăng Long với văn hóa đi thang máy

Bạn đánh giá:  / 42
DỡHay 

Sinh viên Đại học Thăng Long

với văn hóa đi thang máy

 

Cùng với sự phát triển của xã hội, thang máy dần trở thành một phương tiện quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh thang máy tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, trường học và bệnh viện… sự có mặt của “phương tiện” này ngày càng thể hiện sự tiện ích nhất định của nó. Tuy nhiên, văn hóa sử dụng thang máy dường như vẫn chưa kịp đến với đa số người sử dụng chúng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trường Đại học Thăng Long được nhiều người trong xã hội biết đến như “Châu Âu giữa lòng thủ đô Hà Nội”, với việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học, khuôn viên trường đến trang thiết bị phục vụ học tập và các hoạt đông khác, đặc biệt là hệ thống thang máy trong trường phục vụ toàn thể sinh viên. Điều đó cho thấy nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn có một môi trường học tập tốt nhất. Ở nhiều trường đại học, phương tiện thang máy chỉ dành riêng cho cán bộ, giảng viên, còn sinh viên phải chủ động đi thang bộ.Tại Trường Đại học Thăng Long sự bình đẳng giữa cán bộ, giảng viên với sinh viên được đặt lên hàng đầu khi tất cả mọi người đều có quyền tham gia thang máy chung trong nhà trường.

Song không phải bạn sinh viên nào cũng có ý thức khi sử dụng thang máy một cách có văn hóa và thực tế đáng buồn này đã xảy ra, khi chính các bạn sinh viên của chúng ta đã và đang làm mất dần đi hình ảnh đẹp khi đi thang máy trong nhà trường. Không khó để thấy cảnh chen lấn, xô đẩy, cười nói, đùa giỡn khi đi thang máy. Vào giờ cao điểm còn xảy ra hiện tượng tranh giành thang máy với cán bộ, giảng viên. Điều này không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của sinh viên Đại học Thăng Long trước con mắt của bạn bè trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, bản thân mỗi bạn sinh viên nên tập cho mình thói quen lịch sự khi đi thang máy, nâng cao ý thức giữ gìn không gian văn hóa chung trong nhà trường, đó cũng chính là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn thể sinh viên và là nét đẹp văn hóa Đại học Thăng Long.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.