Chuyện hàng ngày

NHỮNG CON ĐÒ THẦM LẶNG

Bạn đánh giá:  / 62
DỡHay 

NHỮNG CON ĐÒ THẦM LẶNG

 

Nhiều năm qua, biết bao thế hệ sinh viên đã hoàn thành lộ trình học tập, rèn luyện của mình tại mái trường Đại học Thăng Long (TLU) và trở thành những cán bộ, viên chức làm việc trên khắp mọi miền đất nước. Nhìn chung, lộ trình học tập của hầu hết sinh viên TLU đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi với kết quả là tấm bằng đại học - giấy thông hành đầu tiên để bước vào con đường lập nghiệp. Ngày lễ tốt nghiệp, cầm tấm bằng đỏ trên tay, ai cũng cảm thấy tự hào và gửi lời tri ân đến các thầy cô, gia đình, bạn bè nhưng có mấy ai trong chúng ta biết rằng, nếu thầy cô là người lái đò đưa sinh viên qua dòng sông tri thức thì con đò ngày đêm thầm lặng chở những thế hệ sinh viên đó là ai? Vâng! Đó là những cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các phòng ban, đặc biệt là các cán bộ, nhân viên của phòng Đào tạo - những người, dù không đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức nhưng vẫn được các thế hệ sinh viên gọi bằng 2 tiếng thân thương “thầy cô”, là “con đò” nơi đầu sóng ngọn gió, luôn cống hiến hết mình, đảm bảo cho hệ thống đào tạo toàn trường vận hành ổn định, nhịp nhàng và chính xác.

Người đi “xẻ núi, xây đường”

Mỗi sinh viên vẫn đều đặn hàng ngày đến trường để học, thi và rồi tốt nghiệp. Nhưng có lẽ chưa bao giờ các bạn tự hỏi: Ai là người giúp sinh viên TLU có được một lịch trình học tập diễn ra thuận lợi như vậy? Ngay cả với những sinh viên có học lực khá, giỏi hoàn thành chương trình học chỉ trong 3,5 - 4 năm, ngoài sự nỗ lực và nội lực của mỗi cá nhân còn ghi nhận dấu ấn rõ nét của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu - nơi được ví như khối óc, thực hiện công việc hoạch định mọi chiến lược xây dựng và phát triển trường Đại học Thăng Long thì trái tim song hành cùng khối óc vĩ đại đó chính là các cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo ngày đêm làm việc miệt mài, thầm lặng để đảm bảo tối đa mọi quyền lợi cho sinh viên trong vấn đề học tập.

Chúng ta đều biết trường Đại học Thăng Long đào tạo theo học chế tín chỉ, một năm học gồm 3 học kỳ với 3 nhóm học, điều đó đồng nghĩa với việc một năm phòng Đào tạo tổ chức cho sinh viên 9 lần đăng ký học, 9 kỳ thi học kỳ, 4 lần xét tốt nghiệp… cùng 2 kỳ tuyển sinh, tổ chức nhập học dành cho hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học kéo dài trong 10 tháng (từ tháng 2 đến tháng 12 hàng năm), đó là chưa kể đến rất nhiều công việc khác như: chuyển khoa, chuyển ngành, phúc tra, huỷ điểm, bảo lưu kết quả học tập… đủ thấy khối lượng công việc thật “khổng lồ” mà để đảm bảo cho tất cả diễn ra tuần tự, chính xác, đúng tiến độ thì đòi hỏi cần có phương pháp làm việc cẩn thận, tập trung, khoa học và trên hết là sự đam mê, lòng nhiệt huyết, tận tâm với công việc của tập thể các cán bộ, nhân viên trong phòng.

Nói vậy để thấy, không phải vào một ngày đẹp trời nào đó, chương trình đào tạo của TLU bỗng dưng xuất hiện và hẳn nhiên cũng không thể cài chế độ “tự động cập nhật” cho chúng. Tri thức của loài người tăng lên theo từng giây cùng sự biến đổi không ngừng của khoa học và đời sống xã hội, với trọng trách được nhà trường giao phó, mỗi cán bộ, nhân viên làm công tác đào tạo luôn không ngừng cập nhật, nghiên cứu, phối hợp với các khoa, bộ môn xây dựng khung chương trình và kế hoạch đào tạo khoa học, phù hợp, bắt kịp xu hướng đổi mới chung của Bộ GD&ĐT bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, chương trình đào tạo có khoa học, tiên tiến mới cho sản phẩm “đầu ra” là nguồn lao động có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng; qua đó, góp phần nâng cao vị thế của TLU.

Những chiến sĩ ngày đêm hy sinh thầm lặng

Người đưa tin đã dự nhiều lớp học, gặp gỡ nhiều bạn sinh viên và thường nghe các bạn than khổ khi giờ học hàng ngày kéo dài đến 17 - 18h tối, hàng loạt các động từ “mạnh” được các bạn viện dẫn như đói “dã man”, mệt “khủng khiếp”, rồi “đến giờ người người, nhà nhà được nghỉ ngơi thì mình vẫn phải ngồi đây dùi mài kinh sử” đủ thấy cái sự học sao mà lắm gian nan. Nhưng vô tình có lần đi qua dãy hành lang tầng 1 - nơi làm việc của các phòng ban trong trường, Người đưa tin khám phá ra một bí mật đó là vào khoảng giờ trên hay thậm chí muộn hơn nữa thì ánh điện nơi phòng Đào tạo làm việc vẫn luôn sáng. Trong những câu chuyện phiếm với sinh viên, cán bộ phòng ban, bộ môn trong trường và bất ngờ hơn nữa là nhân viên của Tổ bảo vệ, Người đưa tin đều nhận được cái gật đầu và chép miệng “làm ở phòng Đào tạo là vậy đấy”. Thậm chí, nhân viên của Tổ bảo vệ còn “phàn nàn” là phòng Đào tạo luôn giữ vị trí quán quân trong danh sách về muộn của trường, nhiều lần “7, 8 giờ tối mở cửa nhắc họ về mà vẫn thấy họ cặm cụi làm việc” hay “bị nhắc nhở nhiều quá nên có lần, tôi vừa mở cửa phòng, chưa kịp lên tiếng mà họ đã nói “chú ơi, công việc chưa xong chú ạ” rồi “nghĩ cũng khổ, cái giờ đấy làm mùa hè đã mệt đến mùa đông rét mướt mà thường xuyên về muộn nên mình cũng chẳng nỡ giục họ”. Đó là dưới góc quan sát của người ngoài cuộc còn đối với người trong cuộc là những đồng nghiệp tại các phòng ban khác thì đều có chung nhận xét “làm việc ở phòng Đào tạo vất vả lắm, phải luôn cẩn thận và đòi hỏi sự chính xác, nhất là về thời gian vì chỉ cần sơ sẩy chút thôi là ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn trường rồi.” Hay như lời chia sẻ của một nhân viên từng có thời gian công tác tại phòng Đào tạo, nay đã chuyển sang phòng ban khác “công việc của phòng Đào tạo mang tính chất đặc thù riêng khi mọi cán bộ, nhân viên đều phải nghiên cứu, nắm vững quy định đào tạo và quy trình làm việc của phòng. Đặc biệt phải có trí nhớ tốt và khả năng thích nghi, phản ứng nhanh trước mọi tình huống phát sinh trong quá trình giải quyết công việc.” Có lẽ vì vậy mà khi Người đưa tin nhắc đến phòng Đào tạo thì đều nhận được câu trả lời “công việc vừa khó vừa vất vả, làm việc gì cũng lo sai rồi phải chịu trách nhiệm, khổ lắm”…

Đó mới chỉ là những thông tin hoàn toàn khách quan mà Người đưa tin thu thập từ rất nhiều nguồn trong trường và dẫn ra vậy cũng để thấy chưa cần thâm nhập sâu vào công việc của phòng Đào tạo cũng đủ biết công việc tại đây thật sự vất vả vô cùng.

Đặc thù công việc của phòng Đào tạo mang tính chất liên tục và yêu cầu phải giải quyết dứt điểm đối với mỗi khâu trong cả quá trình đào tạo: Từ giai đoạn tuyển sinh, cho đến khi sinh viên chính thức nhập học, quản lý thông tin sinh viên, tổ chức dạy, học, thi, quản lý kết quả học tập, xét tốt nghiệp cho hàng nghìn sinh viên… Với khối lượng công việc lớn cùng áp lực không nhỏ về thời gian thì để vượt qua những khó khăn, thử thách đó, ngoài trình độ, lòng đam mê các cán bộ, nhân viên của phòng còn mang trong mình lòng yêu trường, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mà biết bao thế hệ đi trước đã vun đắp, gây dựng lên. Họ sẵn sàng chấp nhận hi sinh nhiều quyền lợi cá nhân cho công việc với những ngày làm việc hơn 8 tiếng giải quyết mọi vấn đề trong quá trình học tập của sinh viên; là những lần miệt mài quên ăn phối hợp với các khoa, bộ môn xây dựng, hoàn thiện chương trình đào tạo; là nhiều đêm dài thức trắng chuẩn bị mỗi đợt đăng ký học, tổ chức thi, xét tốt nghiệp, làm tuyển sinh, nhập học… Áp lực công việc quá lớn khiến cho các cán bộ, nhân viên nơi đây luôn ở trong tình trạng hết sức căng thẳng, phải “gồng” mình để có thể giải quyết mọi vấn đề thường kỳ hoặc phát sinh trong quá trình thực hiện. Rất nhiều người sau những bữa ăn muộn, những đêm ngủ chưa yên giấc, những ngày làm việc liên tục sức khỏe ít nhiều bị giảm sút…

Chúng ta cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng trong những buổi tối trời rét thấu xương, những ngày nắng đẹp rực rỡ khi người người, nhà nhà được sum họp quây quần bên mâm cơm gia đình hoặc tổ chức những chuyến dã ngoại dài ngày thì những “chiến sĩ” phòng Đào tạo vẫn miệt mài làm việc bên máy tính, theo dõi sát sao diễn biến đăng ký học, thi của sinh viên để đảm bảo mọi quy trình đào tạo diễn ra thông suốt... Và cũng ít ai biết rằng, với khối lượng công việc lớn như vậy nên phòng Đào tạo gần như không có ngày nghỉ đúng nghĩa. Một thực tế từ lâu đã mặc định thành thói quen đó là dù không có mặt tại phòng làm việc thì tất cả cán bộ, nhân viên trong phòng đều luôn phải bật điện thoại, kiểm tra email thường xuyên để có thể giải quyết công việc kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ công việc đã đề ra.

Rồi sau mỗi kỳ thi, điểm thi cũng như kết quả học tập của hàng nghìn sinh viên cũng sẽ do phòng Đào tạo tổng hợp, xử lý. Nhìn những thông tin trên phiếu báo điểm, điều còn đọng lại duy nhất trong tâm trí mỗi người chỉ là mức điểm thấp hay cao. Không mấy sinh viên quan tâm rằng, để có được những điểm số chính xác, đảm bảo sự công bằng cho sinh viên, phòng Đào tạo luôn chạy đua cùng thời gian để thực hiện các công việc từ nhận bài, xử lý điểm thi, kiểm tra điểm của hàng trăm môn thi, hàng nghìn đầu điểm… từng ấy công việc trong một thời gian ngắn chắc chắn không phải là điều đơn giản.

 

tham lang 01

Các cán bộ, nhân viên PĐT luôn phải chạy đua với thời gian để giải quyết mọi vấn đề, đảm bảo sự vận

hành nhịp nhàng của hệ thống đào tạo toàn trường

 

Bên cạnh đó, với tình yêu nghề, yêu trường, lòng tận tâm với công việc, đội ngũ cán bộ nhân viên của phòng luôn nêu cao ý thức không bằng lòng với những thành quả đã đạt được. Rất nhiều sáng kiến, phương pháp làm việc hiệu quả sáng tạo đã được đưa vào thực hiện, mang lại hiệu quả cao như phối hợp xây dựng mạng đăng ký học, đăng ký thi hiện đại giúp việc đăng ký của sinh viên diễn ra thuận lơi, nhanh chóng hay đề xuất đưa các môn học lựa chọn tự do nhằm trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên như Hát - nhạc, Phương pháp hùng biện và các thủ thuật tranh biện, Kỹ năng giao tiếp với người cao tuổi… nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của giảng viên, sinh viên toàn trường.

Tuy nhiên có một thực tế là, không ít nhân viên phòng Đào tạo gặp phải những khó khăn, nhận nhiều cái nhìn thiếu thiện cảm, những nhận xét, đánh giá không có sự công bằng… xuất phát từ chính sự thiếu hiểu biết của sinh viên về đặc thù công việc của phòng, gây ra những hiểu lầm không đáng có mà Người đưa tin chưa tiện nhắc đến. Nói vậy để thấy, sự hy sinh của các cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo như những người “chiến sĩ” thầm lặng đang làm nhiệm vụ trên trận tuyến đầy khắc nghiệt, luôn trong tâm thế sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và áp lực công việc để xây dựng, tổ chức kế hoạch học tập, giảng dạy cho phù hợp, đáp ứng tối đa yêu cầu của giảng viên và sinh viên trong trường.

Điểm mặt những sinh viên thường đến “thăm” phòng Đào tạo

Không chỉ thực hiện các công việc thuộc nhiệm vụ, chức năng như quy định, mỗi cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo còn đóng vai trò như người tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình học tập và rèn luyện của mình tại TLU, qua đó phát triển bản thân một cách tối đa trong môi trường đại học. Tuy nhiên, những tâm huyết và công sức đó, chắc hẳn nhiều sinh viên TLU biết đến chưa nhiều và có thể cũng chẳng buồn quan tâm. Và rồi như những người khách đi đường, dường như các bạn chỉ thấy được lộ trình mình đang đi còn nhiều gập ghềnh, khúc khuỷu mà không bao giờ biết về những người đã “xẻ núi, xây đường”, hi sinh thầm lặng để kiến tạo lộ trình ấy trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. Không ít sinh viên vì nhiều lý do luôn trách phòng Đào tạo quá nghiêm khắc hoặc khó tính nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn thì trăm cái trách có lẽ các bạn phải trách mình trước tiên.

 

 tham lang 02

Không đọc Hướng dẫn học tập nên nhiều sinh viên có những câu hỏi “ngây ngô” đến kỳ lạ

Vào đầu năm học, cầm trên tay cuốn Hướng dẫn học tập nhỏ nhắn, lật giở từng trang nhưng Người đưa tin biết rằng không phải ai trong các bạn đều đọc để hiểu và nắm vững những nội dung trong đó. Kinh nghiệm nhiều thế hệ sinh viên truyền lại cho thấy những bạn chủ động tìm hiểu và nắm được quy chế, chương trình đào tạo thì quá trình học tại TLU diễn ra suôn sẻ và hiếm khi phải đến gặp phòng Đào tạo. Những sinh viên hay phải ghé “thăm” phòng Đào tạo thường là các trường hợp “có vấn đề” thực sự.

 

 

Người đưa tin chỉ lấy một ví dụ đơn giản: Theo quy định, mỗi sinh viên TLU đều được cấp một tài khoản để đăng ký học trên trang web: dkonline.thanglong.edu.vn theo kế hoạch mà phòng Đào tạo thông báo. Nhưng ngoại trừ những sinh viên có lý do chính đáng thì không ít trường hợp thay vì đăng ký môn học đúng thời hạn lại dành thời gian tìm những vườn hoa cải rực rỡ để chụp ảnh, lập kế hoạch đi dã ngoại, đi mua sắm… đến khi kết thúc thời gian đăng ký lại quay sang “bắt đền” phòng Đào tạo, hoặc “đùn đẩy” trách nhiệm lên giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập để được đăng ký môn học hay đề nghị mở thêm lớp, nới lớp một cách tuỳ tiện. Không ít trường hợp sẵn sàng lấy tiền đóng học phí để đi chơi, mua điện thoại, mua quần áo, giày dép… thậm chí gần kỳ thi học kỳ, khi phòng Đào tạo thông báo danh sách sinh viên chưa đóng học phí, lệ phí thi lại nâng điểm, nhiều sinh viên vẫn “nhởn nhơ” như không phải việc của mình, chỉ đến lúc vào phòng thi không có tên mình mới vội vàng xuống gặp phòng Đào tạo, nước mắt ngắn dài để “trình bày” với những lý do không thể thông cảm được. Có những sinh viên học đến tuần thứ 2, thứ 3 của học kỳ nhưng vẫn không biết mình học lớp nào??? Một số khác thậm chí không nắm rõ cả tiến trình đào tạo ngành mình theo học, không biết môn học nào thuộc học phần bắt buộc và môn học nào thuộc học phần tự do (dù điều này đã được ghi rõ trong cuốn Hướng dẫn học tập). Không ít trường hợp học đến năm thứ 3, thứ 4 mới cầm bảng điểm đến phòng Đào tạo thắc mắc mình cần phải học những môn nào để hoàn thành chương trình đào tạo. Thậm chí đáng buồn hơn, vào mỗi kỳ thi học kỳ rất nhiều sinh viên bị cấm thi nhưng không hiểu được nguyên nhân từ chính bản thân là do nghỉ học quá số buổi quy định hoặc điểm quá trình < 4 và lại tiếp tục bài ca “hỏi các cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo”.

Đấy mới chỉ là những “ca điển hình” trong vô số trường hợp khó có thể “thông cảm giải quyết” mà phòng Đào tạo vẫn đương đầu hằng kỳ. Dù mỗi trước mỗi đợt đăng ký học, đăng ký thi, xét tốt nghiệp… đều có đầy đủ các loại thông báo hướng dẫn cụ thể dành cho sinh viên nhưng thực trạng trên vẫn tiếp diễn một cách có hệ thống. Thực tế này cho thấy một bộ phận không nhỏ sinh viên TLU có “sức ì” quá lớn, không nghiên cứu sâu để nắm chắc quy chế đào tạo; không chủ động theo dõi các thông báo, quy định liên quan trực tiếp đến việc học, thi, tốt nghiệp… chỉ đến khi “sự đã rồi” các bạn mới vội vàng phân bua, trong khi nếu để ý một chút thôi thì đã không phải vất vả tìm đủ mọi cách để cứu vãn tình thế như vậy. Trộm nghĩ, ông cha ta đã dạy “mỗi lần vấp ngã là một lần bớt dại” nhưng không ít sinh viên lại lý sự cùn “ai nên khôn mà chẳng phải dại vài trăm lần”. Thay vì lấy đó làm bài học, các bạn lại đổ lỗi cho phòng Đào tạo là “cứng nhắc với sinh viên” thậm chí cán bộ trực tiếp giải quyết đôi lần phải hứng chịu ánh nhìn khó chịu, thái độ cư xử thiếu lễ độ của một số sinh viên chỉ vì không thể giải quyết những trường hợp “sai nguyên tắc”.

Có dịp theo dõi các buổi tiếp sinh viên của phòng Đào tạo mới thấy thật nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Tại bàn 3 của phòng Đào tạo ngoài việc phải giải đáp số lượng lớn thắc mắc về vấn đề học tập, cán bộ trực tiếp sinh viên còn phải đối diện với hàng loạt cách thức giao tiếp của sinh viên: từ kính trọng, lễ phép, từ tốn đến năn nỉ, thở than, trách móc… thậm chí, đôi khi họ còn phải “đương đầu” với cả thái độ cư xử chưa đúng mực (nói trống không, xưng hô không có kính ngữ…)

 

tham lang 03

Nhiều bạn sinh viên có thái độ ứng xử chưa đúng mực khi đến gặp phòng Đào tạo

 

Đặc biệt là vào những thời điểm “nóng” như thu hồ sơ xét tốt nghiệp, xóa mã nợ học phí, lệ phí thi lại nâng điểm của sinh viên… chứng kiến cảnh cán bộ tiếp sinh viên cố gắng nhắc nhở từ nhẹ nhàng đến kiên quyết, yêu cầu sinh viên xếp hàng theo thứ tự nhưng dường như thế hệ trẻ thích “hành động hơn lắng nghe”, bỏ ngoài tai lời chỉ dẫn mà tiếp tục nhiệt tình chen lấn khiến Người đưa tin không khỏi bức xúc và tự hỏi “văn hóa ứng xử đang ở đâu trong suy nghĩ của các bạn?”.

Sinh viên TLU thân mến, đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận lại chính bản thân mình trước khi phán xét các cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo là “khó tính”, thích “hạch sách”. Hãy tự hỏi bản thân mình rằng, các bạn đã bao giờ tìm hiểu về quy định đào tạo và chương trình học của mình chưa? Các bạn có quan tâm đến các thông báo hàng ngày vẫn được đăng và cập nhật trên website trường không? Mỗi sinh viên khi nhập học đều được nhà trường phát cho cuốn Hướng dẫn học tập - là cẩm nang trong suốt quá trình học tại trường và được thầy cô phòng Đào tạo hướng dẫn đầy đủ về những quy định, lịch trình đào tạo tại TLU. Nhưng có mấy bạn quan tâm đến vấn đề này? Hay là nhận cuốn Hướng dẫn học tập rồi chúng ta “a lê hấp” vội bỏ quên luôn vào góc nào đấy? Để rồi có những câu hỏi, thắc mắc của nhiều bạn “ngây ngô” đến kỳ lạ vì hầu hết đã có trong đó..

Các bạn luôn đòi hỏi các thầy, cô phòng Đào tạo “phải thân thiện, lịch sự, nhiệt tình khi tiếp đón, làm việc với sinh viên” nhưng thử tự vấn bản thân chúng ta đã có thái độ đúng mực của một người “trò” đối với “thầy, cô” của mình chưa nhỉ? Nhiều bạn khi đến phòng Đào tạo là “xông” thẳng vào như “nhà không chủ”, không gõ cửa cũng chẳng trình bày cụ thể vấn đề của mình ra sao. Người đưa tin thiết nghĩ, chúng ta là thế hệ sinh viên thời đại mới, tại sao không rèn luyện cho mình tính tự lập, chủ động ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, hãy xây dựng “văn hóa đọc” tại TLU – bởi nắm được thông tin là các bạn đã tự nắm được chìa khóa mở ra mọi cánh cửa trong cuộc đời! Hãy bắt đầu và chính các bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực khi học tập tại TLU nói riêng và ngay chính trong cuộc sống của bạn nói chung.

            Những cựu sinh viên trưởng thành từ phòng Đào tạo

            Người đưa tin xin đưa đến thông tin “rất đắt” dành cho những sinh viên vốn “sợ” phòng Đào tạo. Hẳn không ít sinh viên khi đến gặp cán bộ phòng Đào tạo tại phòng Tiếp sinh viên đã từng đặt câu hỏi “một số thầy cô sao trông quen quen”. Vâng! Theo thống kê đầy đủ thì hiện có 08 cựu sinh viên TLU đang làm việc với phòng Đào tạo, người ít nhất là 02 năm, người lâu nhất đã gắn bó với phòng được 10 năm. Những con số đó đủ chứng minh: nếu thật sự phòng Đào tạo đáng “sợ” như các sinh viên “đồn thổi” thì liệu các cựu sinh viên có gắn bó với phòng lâu đến vậy không? Lẽ dĩ nhiên, con người có yêu mến và dành tâm huyết với nơi nào thì sẽ gắn bó với nơi đó; bản thân các cựu sinh viên cũng chia sẻ “quá trình làm việc tại phòng Đào tạo giúp chúng tôi thấm thía được nỗi vất vả, sự hi sinh của tập thể phòng, học hỏi được nhiều điều qua đó ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống”. Dù công việc còn nhiều khó khăn, vất vả hay đôi khi còn bị đánh giá sai, hiểu nhầm nhưng với trọng trách đã được giao phó, họ vẫn quyết tâm tiếp bước thế hệ đi trước xây dựng phòng Đào tạo đi lên.

            Những đổi mới trong tiếp sinh viên của phòng Đào tạo

            Một thông tin mới dành cho các bạn sinh viên là thời gian qua phòng Đào tạo đã tiến hành chuyên môn hóa việc tiếp sinh viên với việc có riêng 03 cán bộ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cả về nghiệp vụ lẫn kỹ năng giao tiếp với kỳ vọng sẽ giải quyết tốt mọi vấn đề cho sinh viên. Như lời chia sẻ của lãnh đạo phòng: “phòng Đào tạo luôn mong muốn mang đến điều tốt nhất cho mỗi sinh viên khi học tập tại mái trường Đại học Thăng Long. Với việc đầu tư cả về chất và lượng như trên, chúng tôi hi vọng sự đổi mới này sẽ đem lại luồng gió mới cho sinh viên khi tiếp xúc với các thầy cô phòng Đào tạo”. Nhân đây, cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo cũng gửi gắm mong muốn đến sinh viên toàn trường khi đến gặp các thầy cô tại các phòng ban, bộ môn cũng như với phòng Đào tạo các bạn cũng cần có phong cách ứng xử văn minh, đúng mực và mang tính xây dựng; có như vậy, mọi vấn đề về học tập của mỗi sinh viên sẽ đều được giải quyết thấu đáo.

Kết lại bài viết, Người đưa tin hi vọng những thông tin này sẽ mang đến lời giải thích và góc nhìn trung thực, chân thành nhất về phòng Đào tạo - một trong những "con đò thầm lặng " để mỗi chúng ta hiểu, hành động đúng trước tâm huyết cùng những đóng góp nhân văn mà tập thể cán bộ, nhân viên phòng Đào tạo đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho chính các bạn sinh viên nói riêng và mái trường Đại học Thăng Long nói chung.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.