Chuyện hàng ngày

HÀNH ĐỘNG ĐÁNG BIỂU DƯƠNG CỦA NHỮNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Bạn đánh giá:  / 41
DỡHay 

HÀNH ĐỘNG ĐÁNG BIỂU DƯƠNG CỦA NHỮNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều trường hợp sinh viên đánh rơi, để quên những đồ vật cá nhân có giá trị cao. Trong quá trình trực tuần tra, tổ bảo vệ của trường đã nhiều lần phát hiện ra các đồ vật bị rơi hoặc bỏ quên, và trao lại tận tay chủ nhân đồ vật đó. Đây là hành động đáng biểu dương của những nhân viên bảo vệ tận tụy với nghề tại Trường Đại học Thăng Long.

Ngoài công việc đảm bảo tình hình trật tự an ninh của trường, Tổ Bảo vệ còn là địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn sinh viên tìm sự trợ giúp mỗi khi bỏ quên hoặc làm rơi đồ vật cá nhân. Những đồ vật phát hiện trong quá trình trực tuần tra đều được Tổ Bảo vệ lưu giữ, bảo quản cẩn thận và trả lại tận tay chủ nhân của đồ vật đó. Sự tận tụy với nghề của mỗi nhân viên bảo vệ giúp xây dựng môi trường sư phạm trong sạch và chuẩn mực tại Đại học Thăng Long.

Một trong những nhân viên bảo vệ tích cực của trường là bác Lưu Phúc Sang – Người thường xuyên phát hiện, hoàn trả và giúp sinh viên tìm lại đồ bị rơi hoặc bỏ quên tại trường. Bác Sang cho biết: “Không thể nhớ được là đã trả lại sinh viên bao nhiêu món đồ bỏ quên nữa, vì nhiều quá. Từ ví tiền, trang sức vàng bạc, đến điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh, thậm chí có cả quần áo, mũ bảo hiểm… Có những lần thấy sinh viên nháo nhác tìm đồ hay mếu máo khóc trông rất tội. Vì vậy mà chúng tôi luôn cố gắng hết sức giúp những sinh viên này tìm lại được đồ vật của mình”. Để xác nhận đúng quyền sở hữu của mỗi đồ vật, nhiều trường hợp bác Sang đã tìm đến tận nhà của sinh viên để hoàn trả đồ. Nhiều sinh viên nhận lại đồ thất lạc từ bác Sang khi không còn hi vọng là có thể tìm thấy vì đồ vật để quên có giá trị cao khiến cho bất kỳ người nào nhặt được cũng có thể nổi lòng tham.

Luu Phuc Sang mr 

Bác Lưu Phúc Sang trong ca trực tuần tra của mình

Với những hành động đẹp đó, bác Lưu Phúc Sang và các nhân viên bảo vệ khác trong trường đã nhận được rất nhiều thư cảm ơn từ gia đình của sinh viên. Sự tận tụy với nghề góp phần xây dựng truyền thống và hình ảnh người bảo vệ có tâm, có đức, hết lòng vì công việc, làm đẹp thêm môi trường sư phạm của Trường Đại học Thăng Long. Ở một khía cạnh khác, mỗi chúng ta cần nhìn nhận lại ý thức bảo quản đồ vật cá nhân của mình. Đã đến lúc chúng ta cần cẩn trọng hơn trong việc tự bảo quản tài sản cá nhân. Mặc dù Tổ Bảo vệ đã giúp rất nhiều sinh viên tìm lại được đồ vật làm rơi hoặc bỏ quên, nhưng cũng có những trường hợp không thể tìm lại được. Vì vậy, hãy giữ gìn tài sản cá nhân cẩn thận, đừng để mất đi rồi mới nháo nhác đi tìm bạn nhé!Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.